Trang chủTin tứcAppleRò rỉ xác nhận MacBook Pro 2021 sẽ có sự quay trở...

Rò rỉ xác nhận MacBook Pro 2021 sẽ có sự quay trở lại của cổng MagSafe

Chiếc MacBook Pro mới sắp tới của Apple dự kiến sẽ có các thay đổi về màn hình và chip bên trong, đồng thời thông tin mới còn cho biết sự trở lại của MagSafe và các cổng kết nối khác.

Theo các tin đồn trước đó, MacBook Pro mới dự kiến sẽ thay đổi rất nhiều về phần cứng.  Dự kiến sẽ có 2 mẫu 14-inch và 16-inch với thiết kế mới như loại bỏ Touch Bar, viền vuông vức hơn và có màn hình sáng hơn. Nhưng đáng chú ý là thông tin mới rò rỉ đã xác nhận rằng phiên bản 2021 này sẽ có sự trở lại của hai thứ đã bị loại bỏ 5 năm trước.

Đầu tên chính là sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ SD, đây là thứ đã bị bỏ đi từ mẫu máy 2016. Theo Mark Gurman từ Bloomberg, Apple dự định sẽ mang trở lại cổng này trên mẫu MacBook Pro để người dùng nhiếp ảnh có thể sử dụng. Kể từ khi bị loại bỏ, nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh đều phải mua kèm thêm đầu đọc rất tốn kém. Bên cạnh Gurman thì nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết điều tương tự trong nghiên cứu của ông.

Không chỉ có khe đọc thẻ nhớ SD, Kuo còn cho biết Apple sẽ thêm trở lại cổng xuất hình HDMI. Với cổng này người dùng có thể xuất hình ảnh sang màn hình phụ và TV nhưng cũng khá lạ khi mà hầu hết các màn hình đời mới đều đã sử dụng cổng USB-C hoặc DisplayPort. Dù sao thì cổng HDMI cũng rất quan trọng với người dùng MacBook Pro nên việc trở lại của nó cũng là một tin vui.

Bên cạnh đó, còn một chiếc cổng cũ khác sẽ quay trở lại và đó chính là MagSafe. Cả Kuo và Gurman đều cho biết cổng này sẽ trở lại với MacBook Pro trong năm nay. Tuy nhiên một người thì cho rằng sẽ có một số thay đổi, người còn lại thì cho rằng Apple vẫn giữ nguyên cách thức sạc như các dòng MacBook trước. Sự trở lại của cổng này được cho là sẽ đem đến nhiều lợi ích về tốc độ sạc hơn, ngoài ra cơ chế gắn sạc nhanh và chính xác cũng là một điểm nhấn thu hút hơn so với cổng USB-C.

Cuối cùng, đó chính là các cổng này đều được xác nhận nhờ vào một sơ đồ của Apple bị đánh cắp từ nhà cung cấp Quanta Computer. Sơ đồ này cho biết Apple sẽ thêm các cổng MagSafe‌, HDMI và một khe thẻ nhớ SD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors
spot_img

Tin gần đây