Cellphones

Trong cuối năm 2018 vừa qua, Coolpad đã trở lại Việt Nam với dòng sản phẩm giá rẻ Coolpad N3. Tiếp tục sang năm 2019, theo thông tin rò rỉ thì nhiều khả năng là Coolpad sẽ cho ra mắt thêm 3 mẫu smartphone nữa. Mới đây nhất là Coolpad N3C đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên.

Tương tự với Coolpad N3, Coolpad N3C tiếp tục là smartphone giá rẻ, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông, theo giá bán được rò rỉ trên một website cửa hàng thì Coolpad N3C sẽ có mức giá bán ra là 1.690.000đ. Coolpad N3C tiếp tục sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc này so với các hãng Nokia, Itel, Mobell, hay Mobiistar với lợi thể là được trang bị camera trước lẫn sau đều có độ phân giải lên đến 8MP.

Coolpad N3C sẽ vẫn có thiết kế màn hình FullView tỉ lệ 18:9, kích thước màn hình 5.45″, độ phân giải HD+, đáp ứng đủ những nhu cầu trải nghiệm về hiển thị, duyệt web đủ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng phổ thông. Coolpad N3C cũng được hỗ trợ 2 SIM 4G, khe SD mở rộng thẻ nhớ lên đến 128GB.

Cùng với đó là Coolpad N3C được bán ra sẽ sử dụng hệ điều hành Android Go, đây là một hệ điều hành “cần phải có” khi người dùng lựa chọn smartphone giá rẻ. Vì Android Go sẽ là “vũ khí” quan trọng giúp những chiếc smartphone cấu hình thấp có thể hoạt động tốt và mượt mà.

Về Android Go:

Android O là một chương trình rút gọn của phiên bản Android đầy đủ dành cho những smartphone giá rất rẻ, cấu hình rất cơ bản, vừa đủ để sử dụng những tác vụ cơ bản. Có 3 khu vực mà Google sẽ điều chỉnh lại so với phiên bản đầy đủ: Hệ thống điều hành, Google Play Store và Google Apps. Cá nhân mình cũng đánh giá cao hệ điều hành Android Go vì nó mang lại sự nhẹ nhàng hơn cho những chiếc máy giá rẻ, không cần phải gánh quá nhiều tính năng như các bản đầy đủ. 

Android Go được ra mắt bởi 3 mục tiêu mà Google nhắm đến:

Làm cho Android trên những thiết bị có 1GB RAM.

Làm cho hệ điều hành sử dụng ít bộ nhớ máy hơn.

Làm cho các ứng dụng cài đặt trước sử dụng ít bộ nhớ và dữ liệu hơn.

Thông số kỹ thuật CoolPad N3C: