Với lần quay trở lại lần này Coolpad mang đến thị trường Việt Nam bộ đôi N3C và N5C, đều là sản phẩm nhắm vào phân khúc giá rẻ dành cho những người dùng mới như học sinh, sinh viên với cấu hình đủ dùng và sử dụng Android Go để có được trải nghiệm mượt mà nhất khi sử dụng.

Mặc dù là sản phẩm giá rẻ nhưng Coolpad N3C vẫn mang điểm hấp dẫn

Đầu tiên đó là giá bán, với mức giá chỉ khoảng 1.690.000 đồng Coolpad N3C, với đối tượng là học sinh hay sinh viên thì hầu bao không được thoải mái nên sẽ cần đến những thiết bị vừa tầm, đủ cho nhu cầu của mình và với mức giá này của Coolpad N3C có phần cạnh tranh hơn cả Xiaomi khi các sản phẩm như Redmi 6A hiện đang khoảng 1.990.000 đồng, trong khoảng giá nhiều sản phẩm sẽ không còn được trao chuốt nhiều, tập trung ở những thành phần cốt lõi của một chiếc điện thoại vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Tiếp đến là thiết kế, với phần ngoại hình thiết kế trẻ trung và được hoàn thiện khá ổn, sử dụng lại những cảm xúc từ những chiếc điện thoại trước đây, khi mà những chiếc điện thoại vẫn không dùng thiết kế nguyên khối làm ‘chủ lực’.

Và với Coolpad N3C cũng như vậy sử dụng chất liệu nhựa giả kim loại tại phần mặt sau, với các dãy hoạ tiết được đặt xoay quanh cụm camera mang đến vẻ ngoài nổi bật và hiện đại, phần vỏ ngoài này không được ốp cứng mà có thể tháo rời ra được.

Dưới vỏ người dùng sẽ có thể tháo được pin, cùng đó là trang bị SIM và thẻ nhớ dành cho N3C.

Phần mặt trước sẽ là màn hình thời thượng có kích thước lên đến 5.45-inch chuẩn kiểu hiện đại, mang đến không gian sử dụng trên màn hình nhiều hơn trên tổng thể ít thay đổi kích thước thiết bị, sử dụng trong nhu cầu xem phim hay lướt web cũng mang đến nhiều điểm cộng cho một sản phẩm giá tốt như Coolpad N3C, cùng đó thiết bị cũng không bỏ qua các xu hướng chính trong thế giới điện thoại hiện nay.

Coolpad N3C vẫn sử dụng giao diện 3 phím ảo điều hướng.

Chất lượng màn hình cũng thuộc dạng khá tốt, mặc dù cảm giác sử dụng trên màn hình này có phần bị chìm xuống nhưng chất lượng và màu sắc khá ổn, nhìn ở nhiều góc khác nhau vẫn ổn trừ trường hợp bạn thì theo mặt phẳng ngang sẽ thấy đôi chút khuyết điểm. Cùng đó ở mức độ phân giải HD+ trên kích thước 5.45-inch là vừa đủ để mang đến độ mịn, và trải nghiệm thực tế khá tốt, ít cảm giác khó chịu hay bị rỗ hạt do độ phân giải thấp.

Cấu hình, với mức giá không thể tốt hơn N3C mang đến vi xử lí Spreadtrum SC9850K 4 nhân, 1.3 GHz sử dụng 1GB RAM kết hợp với giao diện hệ điều hành Android Go 8.1 giúp đảm bảo các thao tác và trải nghiệm được tối ưu và mượt mà trên vi xử lí hiệu năng thấp, tiết kiệm điện này, và các ứng dụng được cài cũng đã được tối ưu từ Google là bộ ứng dụng Go được thiết kế dành riêng cho các thiết bị cấu hình thấp nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm sử dụng với các tính năng có sẵn.

Android Go là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm trên các thiết bị Android có cấu hình thấp bao gồm:
1/ Hệ điều hành được tối ưu hoá để chạy mượt và ổn định trên các thiết bị mà chỉ có dung lượng RAM thấp, mở ứng dụng nhanh hơn khoảng 15% so với hệ điều hành gốc.
2/ Chợ ứng dụng, là sự bổ sung cần thiết để phù hợp và tối ưu lại ứng dụng trên thiết bị cấu hình thấp, đề xuất riêng biệt các ứng dụng phù hợp với thiết bị.
3/ Ứng dụng cài sẵn, được tối ưu hoá lại dung lượng và tính năng, mang đến những gì cốt lõi và cần thiết nhất cho người dùng.

Trên Coolpad N3C sử dụng viên pin dung lượng 2300mAh, tương đối ít với dung lượng tiêu chuẩn hiện nay là 3000mAh, sử dụng thực tế vẫn đáp ứng tốt trong trải nghiệm hằng ngày, Coolpad N3C vẫn trụ được trong một ngày với viên pin trên, thông qua các tác vụ như lướt web, sử dụng Facebook Lite, Messenger Lite, Youtube Go với 4G và Wi-Fi bật liên tục, màn hình độ sáng tự động đến cuối ngày mới cần phải sạc lại.

Tổng kết lại

Với mức giá siêu tốt của mình Coolpad N3C sẽ phù hợp với nhu cầu người dùng cơ bản như  là học sinh đang muốn tiếp cận với điện thoại thông minh hoặc cũng có thể là người dùng cần đến một chiếc điện thoại phụ bao gồm khả năng 2SIM 2 sóng, mà N3C còn tích hợp cả 4G cho cả 2 SIM. Tiếp đến nếu bạn bận tâm đến chuyện phụ kiện thì ngay bên trong hộp cũng đầy đủ phụ kiện cần thiết dành cho N3C, bao gồm củ sạc, cáp, tai nghe, ốp lưng và dán màn hình với việc mua về là có thể sử dụng ngay mà không cần phải nghĩ đến chuyện mua sắm phụ kiện nữa.