Sony dự kiến sẽ trình làng vài chiếc smartphone Xperia mới tại sự kiện MWC 2020, nhưng đáng tiếc là sự kiện đã bị huỷ bỏ và hiện chưa có thông tin về sự kiện ra mắt trực tuyến thay thế.

Hiện tại theo dự đoán thì flagship sắp tới của Sony sẽ có tên là Xperia 5 Plus, chiếc smartphone tầm trung sẽ là Xperia 9 với Snapdragon 765 và một chiếc smartphone tên là Xperia 1.1. Theo như người dùng Zachbucks đăng tải trên Weibo, Sony Xperia 1.1 có thể sẽ có cụm camera giống như Galaxy S20 với ống kính chính12MP f/1.8, ống kính zoom hybrid 64MP f/2.0, ống kính góc siêu rộng 12MP f/2.2 và cảm biến độ sâu 3D Time of Flight. Rò rỉ cũng cho biết là trong số cảm biến này sẽ lên đến 2, 3 hoặc thậm chí là cả 4 sẽ đến từ Samsung mà không phải Sony.

Cuối cùng về Xperia 1.1, tin đồn cho biết là nó có thể quay video 8K HDR. Tuy nhiên cần phải hiểu là đây không phải video 8K bình thường như Galaxy S20 có thể quay được mà là 8K HDR. Việc quay video 8K HDR không phải là tính năng thường thấy trên smartphone và đến hiện tại 4K HDR vẫn còn khá ít trong đó có Xperia 1 là quay được. Vì vậy mà tin đồn này khá khó tin nhưng dù sao cũng hi vọng Sony có thể làm được điều này.

Cuối cùng là hình ảnh render được cho là của chiếc smartphone tầm trung Xperia 9, trong ảnh render trông khá giống như ảnh giả vì phần viền trên và cằm tương đối dày nhưng phần viền hai bên lại mỏng đến khó tin. Tuy nhiên đây hiện tại là các thông tin rò rỉ duy nhất về chiếc Xperia 9 ngoài việc nó sẽ trang bị Snapdragon 765 tầm trung.