Vào hôm qua tại Gamescom 2019, Razer giới thiệu chiếc bàn phím mới trong dòng Huntsman của mình với tên gọi Huntsman TE (Tournament Edition) cùng switch mới Linear Optical đem đến tốc độ còn nhanh hơn cả đàn anh Elite.

Về Linear Optical Switches, theo Razer thì nó hoạt động giống như Opto-Mechanical với khả năng phát ra một chùm tia hồng ngoại để có thể phát hiện được các thao tác nhấn phím. Tuy nhiên, khác biệt lần này hay nói đúng hơn là nâng cấp lần này chính là hành trình phím 1mm ngắn hơn so với 1,5mm trước đó, nên về lý thuyết TE sẽ nhanh hơn cả Elite.

Theo Razer, TE được thiết kế cho người dùng Esport của các tựa game “đồ sát” bàn phím với các thao tác nhanh, liên tục và mạnh bạo. Với kiểu dáng gọn nhẹ của loại bàn phím Tenkeyless, kết hợp với chất liệu sử dụng là nhôm và bề mặt phím được làm nhám. Cùng cổng USB-C tiện dụng và bộ nhớ lưu được 5 hồ sơ người dùng sẽ giúp các game thủ đi đến bất cứ nơi nào họ muốn.

Razer cũng cho biết họ đã phát triển một công cụ độc quyền mới cho phép Razer sản xuất các keycaps độc quyền của mình cứng cáp hơn, gấp đôi keycaps hiện tại của họ. Những keycaps này được thiết kế để chống hao mòn khi sử dụng lâu dài mà vẫn giữ được kết cấu của chúng. Các phím được đánh giá là đem đến 100 triệu lần nhấn. Razer cho biết là đã kiểm chứng được độ bền và độ tiện dụng của Huntsman TE với đội Razer của công ty trong các trận đấu và còn có cả các đội khác nữa.

Các tính năng khác của Razer bao gồm như LED RGB có thể tùy chỉnh hiệu ứng đèn bàn phím với hơn 16 triệu màu. Bàn phím có thể đồng bộ hiệu ứng đèn với các thiết bị khác hỗ trợ Razer Chroma. Đặc biệt hơn, Razer cho biết các phím trên Huntsman TE đều đã được lập trình sẵn cho phép ghi macro, chống ghosting và đặc biệt là đã điều chỉnh hàng phím dưới cùng cho phép người dùng có thể thay các keycaps đến từ bên thứ ba. Hiện chiếc bàn phím Huntsman TE đang được bán trên trang web của Razer với giá $130, khoảng hơn 3 triệu đồng.