Porsche mới đây đã giới thiệu xe điện Taycan 4S, mẫu xe điện thứ ba trong dòng Taycan sau Taycan Turbo và Turbo S. Chiếc xe Taycan 4S này được nhắm vào phân khúc giá rẻ với sức mạnh tốt, giá chỉ từ 103,800 USD.

Taycan 4S sẽ có hai bản gồm Performance Battery và Performance Battery Plus. Cả hai phiên bản này đều sẽ ít mạnh mẽ hơn nhưng cũng đồng thời rẻ hơn hai mẫu xe Taycan Turbo và Turbo S. Dựa trên thông số kỹ thuật được tung ra, khác biệt giữa Taycan 4S với hai bản Taycan Turbo và Turbo S là khả năng tăng tốc. Taycan 4S có khả năng đạt từ 0 đến 100 km/h trong khoảng hơn 3.8 giây, trong khi đó mẫu Taycan Turbo thì mất 3 giây và đối với mẫu Turbo S là 2.6 giây. Tốc độ tối đa của 4S cũng vào khoảng 249 km/h ít hơn so với hai mẫu đắt tiền hơn của Porsche.

Với giá bán chỉ từ 103,800 USD thì chiếc Taycan 4S rẻ hơn 50,000 USD so với hai mẫu xe kia của Porsche, nhưng đáng ngạc nhiên là Taycan 4S vẫn có phạm vi hoạt động tương tự như hai mẫu xe kia. Với bản Performance Battery thì phạm vi hoạt động là 407 km, còn bản Performance Battery Plus là 463 km. Thậm chí bản Performance Battery Plus còn cho phạm vi hoạt động cao nhất trong ba mẫu xe với mẫu Turbo là 412 km và mẫu Turbo S là 450 km.

Ngoài động cơ của các mẫu xe điện Taycan này, thiết kế của Taycan 4S tương tự như những chiếc xe điện hiện có của Porsche. Nó có cùng hệ thống sạc 800 volt, dẫn động tất cả các bánh 4WD và ngoại thất trông không thay đổi so với các mẫu đắt tiền hơn. Phần nội thất của Taycan 4S sẽ khá tương đồng với Taycan Turbo. Hiện Porsche cho biết Taycan 4S bản Performance Battery sẽ có giá từ 103,000 USD trong khi đó bản Performance Battery Plus là từ 110,380 USD. Hiện Porsche đã cho phép đặt trước và dự kiến sẽ được giao đến tay khách hàng ở Châu Âu vào tháng 1 năm sau, còn tại Hoa Kỳ vẫn chưa rõ.