Trang chủTin tứcXePorsche Taycan: Xe thể thao điện với động cơ cực kỳ mạnh...

Tin liên quan

Porsche Taycan: Xe thể thao điện với động cơ cực kỳ mạnh mẽ

Sau 4 năm chờ đợi, cuối cùng thì Porsche  cũng đã chính thức ra mắt chiếc xe điện mang phong cách thể thao Porsche Taycan với 2 phiên bản: Taycan Turbo và Taycan Turbo S

Porsche cuối cùng đã phát hành siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình. Sau 4 năm hoàn thiện từ bản vé, thay đổi tên, tung teaser và nhỏ giọt thông tin về EV bốn cửa, hãng xe Đức đã tiết lộ phiên bản sản xuất của chiếc xe thể thao điện Taycan vào thứ Tư trong một sự kiện diễn ra đồng thời ở ba châu lục.

Ban đầu chiếc xe này được đặt tên là “Mission E” khi được công bố là một chiếc xe ý tưởng vào năm 2015, Taycan sẽ bắt đầu quy trình sản xuất của mình dưới dạng hai phiên bản: Taycan Turbo và Taycan Turbo S, với giá bán lần lượt $150,900 và $185,000. Cả hai đều có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 3 giây hoặc ít hơn.

Porsche Taycan
Porsche Taycan

Nhiều phiên bản của Taycan, như các phiên bản dẫn động cầu sau ít mạnh mẽ hơn hoặc crossover Cross Turismo mà Porsche đã thể hiện dưới dạng khái niệm, sẽ đi theo hai chiếc Turbos. Porsche đã không chia sẻ một loạt EPA ước tính cho EV đầu tiên của mình, mặc dù các phiên bản cao cấp dự kiến sẽ đi được gần 300 dặm với một lần sạc đầy.

Porsche Taycan

Cả hai phiên bản ban đầu của Taycan sẽ sử dụng thiết lập động cơ điện kép để tạo ra công suất tương đương 616 mã lực. Taycan Turbo sẽ tạo ra công suất 670 mã lực trong chế độ điều khiển khởi động đặc biệt, nhanh chóng, trong khi Turbo S có thể đạt 750 mã lực ở chế độ này. Taycan Turbo có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 3 giây, trong khi Turbo S chỉ mất khoảng 2.6 giây.

Porsche TaycanCả 2 chiếc xe Taycan Turbos sẽ được nạp năng lượng từ bộ pin 93kWh nặng khoảng 630 Kg. Tổng cộng, cả hai chiếc xe chỉ nặng hơn 2,313.3 pound, nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại của mẫu SUV Tesla, Model X, và nặng hơn khi so với mẫu Tesla Model S.

Porsche Taycan
Porsche Taycan

Những chiếc Porsche Taycans đầu tiên sẽ có giá bán cao hơn các sản phẩm của Tesla, nhưng họ sẽ bắt kịp với những chiếc xe hàng đầu của hãng sản xuất ô tô Silicon Valley. Taycan đạt tốc độ tối đa 259.1 Km/h, so với Tesla Model S và X có tốc độ tối đa 262.3 Km/h. Porsche cũng đang giới thiệu khả năng Taycan, để liên tục ra mắt dòng sản phẩm mà không làm quá nóng bộ pin, điều mà hầu hết các EV hiện đại thực sự được chế tạo.

Một điều mà Porsche đang tính để di chuyển Taycans (ngoài chính tên thương hiệu), là điều mà Porsche đã chào mời nhiều nhất trong suốt 4 năm giới thiệu EV đầu tiên của mình: pin khổng lồ của xe có thể sạc nhanh. Nhờ công nghệ 800 volt mà Porsche đang sử dụng trong Taycan, cả hai phiên bản có thể được sạc từ 5% đến 80% chỉ trong chưa đầy 23 phút khi kết nối với bộ sạc có thể sạc ở mức 270kW. (Porsche đã hứa sẽ xây dựng các trạm sạc có khả năng sạc 350kW tại các đại lý của mình và công ty mẹ của Volkswagen đã bắt đầu xây dựng một mạng lưới các bộ sạc ở Bắc Mỹ có thể xử lý sạc tới 350kW.)

Tháng trước, hãng xe Đức đã “khoe” những bức ảnh đầu tiên bên trong chiếc EV của mình, cho thấy nội thất chiếc xe của Porsche, mặc dù có nhiều màn hình và bảng điều khiển cảm ứng hơn bình thường. Taycan cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên có ứng dụng Apple Music tích hợp. Porsche cho biết họ muốn cung cấp các phiên bản của Taycan có giá dưới $100,000. Nhưng ngay cả khi hoặc khi điều đó xảy ra, chiếc xe sẽ không bao giờ hướng đến đại đa số người tiêu dùng.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác