Trang chủTin tứcGamePhát triển game độc lập của bạn với sự trợ giúp từ...
spot_img

Tin liên quan

Phát triển game độc lập của bạn với sự trợ giúp từ Google Play

Tại Google Play, Google cam kết giúp đỡ tất cả các nhà phát triển thăng tiến, dù đó là các công ty đa quốc gia lớn mạnh hay các công ty khởi nghiệp nhỏ hoặc các studio game độc lập. Tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những dịch vụ và trải nghiệm mà mọi người trên toàn cầu tìm kiếm trên thiết bị Android của họ. Đặc biệt là cộng đồng các nhà phát triển game độc lập luôn không ngừng vượt qua những giới hạn bằng sự sáng tạo và niềm đam mê của họ, đồng thời mang đến những nội dung độc đáo và đa dạng cho người chơi ở khắp mọi nơi.

Để tiếp tục hỗ trợ các nhà phát triển độc lập, hôm nay Google cho hai trong số các chương trình thường niên dành riêng cho các nhà phát triển, gồm Indie Games Accelerator (IGA) và Indie Games Festival (IGF). Các chương trình này được thiết kế nhằm hỗ trợ những studio game quy mô nhỏ phát triển sản phẩm của mình trên Google Play, bất kể họ đang ở giai đoạn nào:

  • Nếu bạn là một studio game quy mô nhỏ đang tìm kiếm sự hỗ trợ để ra mắt một tựa game mới, hãy đăng ký chương trình Accelerator để được cố vấn và đào tạo;
  • Hoặc, nếu bạn đã từng sáng tạo và phát hành một tựa game chất lượng cao có tiềm năng trở thành một ‘game cuốn hút’, hãy tham gia ngay chương trình Festival để có cơ hội chiến thắng các chương trình quảng bá game trên Google Play.

Các chương trình năm nay sẽ có một số thay đổi bao gồm có thêm nhiều thị trường đạt tiêu chuẩn và các trải nghiệm sự kiện hoàn toàn kỹ thuật số. 

Chương trình Accelerator: Đào tạo và cố vấn để thúc đẩy sự phát triển của bạn

Nếu bạn đang là một lập trình viên độc lập ở nhiều giai đoạn, dù ngay từ đầu hành trình hay gần ra mắt một game mới hoặc đã phát hành một tựa game, chương trình này là dành cho bạn. Google sẽ cung cấp kiến thức và cố vấn phù hợp để giúp bạn sáng tạo, ra mắt và phát triển thành công.

Năm nay, Google có gần gấp đôi các thị trường đạt yêu cầu với những nhà phát triển đến từ hơn 70 quốc gia có đủ điều kiện đăng ký chương trình năm 2021.

Những ứng viên được tuyển chọn sẽ được mời tham dự chương trình tăng tốc trực tuyến kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, bạn sẽ độc quyền tiếp cận vào cộng đồng của Google và các chuyên gia trong ngành, cũng như mạng lưới các nhà phát triển giàu nhiệt huyết khác từ khắp nơi trên thế giới, những người đang tìm cách thúc đẩy sự tăng trưởng của họ.

Chương trình Festival: thắng suất giải thưởng đưa tựa game của bạn chiếm trọn tâm điểm

Nếu bạn là một nhà phát triển game độc lập đã ra mắt một tựa game chất lượng cao thì đây là cơ hội để giúp “đứa con tinh thần” của mình được lan tỏa đến các chuyên gia trong ngành game cũng như người chơi trên toàn cầu.

Đáng chú ý trong năm nay, Google sẽ tổ chức 3 cuộc thi dành riêng cho các nhà phát triển đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước trong khu vực châu Âu.

Phần thưởng gồm phần đề cử trên kho ứng dụng Google Play, các chiến dịch quảng bá trị giá 100.000 euro cùng nhiều phần thưởng khác.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh