Vượt qua hàng ngàn ứng viên từ nhiều khu vực trên thế giới, hai nhà phát triển game di động độc lập của Việt Nam gồm Spirit Bomb và XBean trong số 30 đại diện khác đã chính thức hoàn thành khóa đào tạo Indie Games Accelerator 2019 (IGA 2019) do Google tổ chức tại Singapore, sẵn sàng cho các sản phẩm ‘bom tấn’ mới trên thị trường game di động.

Indie Games Accelerator (IGA) là một phiên bản đặc biệt của chương trình ‘ươm mầm khởi nghiệp’ Launchpad Accelerator của Google, một dự án kéo dài trong bốn tháng nhằm đào tạo các nhà phát triển game tiềm năng từ các quốc gia ở nhiều khu vực để họ có thể xây dựng, mở rộng, phát hành và thương mại hoá thành công thế hệ game di động “bom tấn” kế tiếp hướng ra toàn cầu.

Từ 1,700 đơn đăng ký, hai đại diện đến từ Việt Nam cùng với 28 nhà phát triển game độc lập khác đến từ 37 quốc gia thuộc Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đã được Google chọn tham dự chương trình Indie Games Accelerator 2019. Đây là năm thứ hai của chương trình Indie Games Accelerator và được Google mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

Spirit Bomb đến từ TP.Hồ Chí Minh và XBean từ Đà Nẵng đã kết thúc khóa huấn luyện kéo dài sáu tháng từ tháng 6-2019 tại Singapore, và tham dự lễ tốt nghiệp tại trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương ở Singapore vào hôm nay ngày 12 và 13/12/2019.

Indie Games Accelerator: ươm mầm khởi nghiệp thành công

Là một ‘bệ phóng’ cho các nhà phát triển game độc lập, Indie Games Accelerator (IGA) mang đến những giá trị rất thiết thực cho các ứng viên tham gia, từ giai đoạn nuôi dưỡng sản phẩm, phát triển và tối ưu thương mại hoá khi đã phát hành, cụ thể gồm:

 • Các start-up được đài thọ hoàn toàn chi phí đi lại và ăn ở cho toàn bộ các nhân sự chủ lực của công ty tham gia hai khoá học chuyên sâu tại trụ sở Google Châu Á ở Singapore trong tháng 9 và tháng 11.
 • Từng start-up nhận được sự huấn luyện và hướng dẫn riêng từ các chuyên gia đầu ngành công nghiệp game đến từ Google, Unity, các studio game nổi tiếng trên thế giới cũng như các nhà đầu tư. Tại đây, các ứng viên có cơ hội tiếp nhận những kiến thức thực tiễn rất giá trị về việc ứng dụng các nền tảng và công cụ vào phát triển game, cách vận dụng các phương thức tối ưu cho game, và cả những kỹ năng quản lý công ty như tuyển dụng, phát triển văn hoá công ty…
 • Các game tạo ra có cơ hội được hiện diện ở mục Chọn lựa của Biên tập viên (Editors’ Choice) trên Chợ ứng dụng Google Play (*), tiếp cận hàng triệu người dùng nền tảng Android.
 • Gói tài trợ giá trị cao cho nền tảng ‘đám mây’ Google Cloud Platform và Firebase, bên cạnh dịch vụ đào tạo và hỗ trợ.
 • Cuối cùng, các ứng viên đạt chất lượng và hoàn thành chứng nhận IGA 2019 sẽ được mời tham dự Google Playtime – sự kiện thường niên trong lĩnh vực ứng dụng và game di động dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng và game hàng đầu trên Chợ ứng dụng Google Play, cũng như sự kiện Unite của Hãng Unity.
 • Điểm đặc biệt nhất của IGA là sự hỗ trợ sau khoá đào tạo dành cho các đơn vị tham gia, nhờ vào sự kết nối chặt chẽ trong cộng đồng các nhà phát triển game độc lập trong khu vực và các chuyên gia hướng dẫn hàng đầu trên toàn thế giới thông qua chương trình.

Chương trình đào tạo IGA cơ bản được thiết kế như sau:

 • Tháng 8: Làm việc với từng nhà phát triển game độc lập để xác định các lĩnh vực cần cải thiện với những phương án hướng dẫn và đào tạo chuyên biệt.
 • Tháng 9-10: Huấn luyện chuyên sâu và tập trung tại Singapore lần thứ nhất: Accelerator Bootcamp
  • Các nội dung tập huấn dựa trên ba chủ đề chính : Xây dựng, Phát triển và Thương mại hóa
  • Thử nghiệm game
  • Các buổi hướng dẫn cùng chuyên gia và xây dựng hệ thống OKR
 • Tháng 11: Huấn luyện chuyên sâu và tập trung tại Singapore lần thứ hai: Graduation Bootcamp
  • Tập huấn kỹ năng lãnh đạo
  • Các buổi hướng dẫn cùng chuyên gia và tham chiếu, kiểm tra lại hệ thống OKR
  • Tham dự sự kiện Playtime của Google với các nhà phát triển game hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương