Cellphones

Nếu như trở lại vài năm về trước, chúng ta ngày càng hào hứng hơn khi mỗi ngày một ứng dụng smartphone mới được ra đời, nhưng hiện tại có vẻ nhu cầu đã quá đủ nên dần dần, chúng ta không còn hào hứng mỗi khi cài đặt một ứng dụng mới nữa.

Vài năm về trước, mỗi ngày chúng ta dành vài giờ để dạo quanh “chợ” ứng dụng Google Play và App Store để tìm kiếm những ứng dụng thú vị, háo hức khi cài đặt một ứng dụng mới cho phép chiếc smartphone của ta làm nhiều thứ hơn là nghe và gọi thì hiện tại, người ta có vẻ đã chán rồi.

Theo thống kê về “tuổi đời” của ứng dụng, nếu 5 năm trước tuổi đời của một ứng dụng chỉ trọn vẹn 2 năm, thì hiện tại con số đó đã lên đến 5 năm. Chứng tỏ rằng người dùng hiện tại chỉ sử dụng xoay quanh một số ứng dụng, khiến cho các ứng dụng này có tuổi đời lâu hơn nhiều. Theo một phân tích nhanh từ danh sách xếp hạng 30 ứng dụng trên iOS bởi cựu giám đốc công nghê Hulu, ông Erik Feng cho biết 30 ứng dụng này cũng giống với 30 ứng dụng hàng đầu trước đây 1-2 năm, người dùng hiện hầu hết chỉ tải về các ứng dụng từ các cái tên quen thuộc, như Spotify để nghe nhạc, Netflix để xem phim, một vài mạng xã hội quen thuộc và ứng dụng bản đồ.

ứng dụng smartphone

Đây thực sự là một xu hướng không tốt, khi hầu hết những start-up ứng dụng trẻ có tiềm năng đều đã bị những cái tên lớn che khuất. Nói tóm lại, cũng giống như với smartphone, các ứng dụng hiện tại đã dần bão hòa. Tuy nhiên, các trò chơi là một câu chuyện khác vì tại đây, các ý tưởng không hề bị bó buộc và chỉ cần một trò chơi mới lạ, thú vị thu hút nhiều sự chú ý thì sẽ đạt nhiều doanh thu.