Trang chủTin tứcMáy ảnhNikon tung cập nhật firmware mới cho Nikon Z9, thêm tính năng...

Nikon tung cập nhật firmware mới cho Nikon Z9, thêm tính năng nhận diện chim và máy bay

Nikon vừa mới thông báo cập nhật firmware 4.10 cho máy ảnh Nikon Z9 mang đến tính năng nhận diện chim và máy bay.

Bản cập nhật firmware đầu tiên cho Nikon Z9 ra mắt vào tháng 4/2022 và đây là bản cập nhật lớn nhất, cải thiện đáng kể cho chiếc máy ảnh này. Sau đó vào tháng 10 năm đó là bản cập nhật thứ 2, tiếp đến là hồi tháng 6 vừa rồi là bản cập nhật thứ 3 và mới đây là bản cập nhật thứ 4.

So sánh với 3 bản cập nhật trước, firmware 4.10 cho Nikon Z9 lần này tương đối nhỏ hơn nhưng cải thiện khả năng lấy nét tự động của máy. Bản cập nhật 4.10 này thêm vào tuỳ chọn nhận diện chim và máy bay.

Nikon tung cập nhật firmware mới cho Nikon Z9, thêm tính năng nhận diện chim và máy bay

- Advertisement -

Hãng cho biết tùy chọn “Birds” được tăng cường hiệu suất nhận diện chung cho các loại chim, đồng thời cũng tăng khả năng nhận diện và lấy nét trong nhiều điều kiện phức tạp và các bối cảnh chụp có sự tương phản cao như rừng núi,… Ngoài ra tùy chọn mới còn cung cấp khả năng nhận diện nhanh chóng các loại chim ở các tình trạng khác nhau bao gồm khi đang bay, đang đậu trên cành và thậm chí cả những loài có “hình dạng độc đáo” theo cách gọi của Nikon.

Nikon đặc biệt nhấn mạnh rằng hiệu suất theo dõi với các loài chim di chuyển nhanh đã được cải thiện để mang lại một “trải nghiệm chụp mượt mà” đảm bảo không bỏ lỡ khoảnh khắc quan trong. Bên cạnh đó máy còn thêm tuỳ chọn “Airplanes” cho phép nhận diện máy bay tốt hơn bất kể kích thước. Tùy chọn này cung cấp khả năng nhận diện được tăng cường với các bối cảnh tối và những bối cảnh có nhiều cảnh vật và người hơn.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan