Trang DxoMark, chuyên trang xếp hạng và cũng là điểm đánh giá, phân loại camera trên các smartphone mới đây đã vinh danh những chiếc smartphone sở hữu camera tốt nhất năm nay. 

Tốt nhất toàn diện – Huawei Mate 30 Pro

Nếu bạn cần một chiếc smartphone cho khả năng chụp tốt nhất trong mọi trường hợp, thì chiếc Mate 30 Pro từ Huawei là smartphone mà DxoMark vinh danh. Với khả năng đem đến các bức ảnh xử lý chi tiết tốt, ít nhiễu mà Mate 30 Pro được vinh dự nằm tại vị trí đầu bảng.

Quay phim tốt nhất – Apple iPhone 11 Pro Max

Ở danh mục quay phim, vị trí số 1 thuộc về iPhone 11 Pro Max. Với khả năng quay HDR và có một hệ sinh thái lớn ứng dụng, cũng như các phụ kiện hỗ trợ quay và chất lượng, tính năng mới trên iPhone 11 Pro Max giúp cho chiếc điện thoại này là chiếc điện thoại quay video tốt nhất năm nay.

Zoom tốt nhất – Xiaomi Mi CC9 Pro

Khi nói tới khả năng zoom tốt nhất, Mi CC9 Pro được xướng tên ở vị trí đầu bảng. Với việc sử dụng hai ống kính tele zoom 2x và 3.7x, các ảnh phóng xa từ Mi CC9 Pro sẽ cho chất lượng, chi tiết hơn so với những đối thủ của nó.

Góc siêu rộng tốt nhất – Samsung Galaxy Note 10+ 5G

Nằm tại danh mục smartphone có camera góc siêu rộng tốt nhất, Galaxy Note 10+ 5G có khả năng chụp các bức ảnh góc rộng có góc rộng nhất hiện tại và đồng thời chất lượng, chi tiết ảnh cũng rất tốt.

Chụp đêm tốt nhất – Huawei Mate 30 Pro

Khá là ngạc nhiên khi vị trí đứng đầu trong danh mục chụp đêm lại không phải là Pixel từ Google, thay vào đó trong năm nay chiếc Huawei Mate 30 Pro lại tiếp tục đứng đầu ở hạng mục này. Với khả năng giữ lại nhiều nhất chi tiết ảnh thì DxoMark xếp hạng Huawei Mate 30 Pro đứng đầu ở phân khúc chụp đêm.

Chụp selfie tốt nhất – Samsung Galaxy Note 10+ 5G

Tiếp tục là Samsung Galaxy Note 10+ 5G với vị trí số 1 trong phân khúc chụp ảnh selfie. Với khả năng chụp ảnh selfie nhóm tốt, các bức ảnh chân dung cận cảnh đẹp và xử lý chi tiết cũng như AI thông minh đã giúp Samsung Galaxy Note 10+ 5G đứng đầu trong hạng mục smartphone selfie.