iPhone 11 Pro Max đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng chất lượng camera do DXOMark công bố, chỉ xếp sau Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mi CC9 Pro Premium.

Độ tin cậy của kết quả thử nghiệm đến từ DXOMark thường bị nghi ngờ và gây tranh cãi. Chất lượng camera là một cách đánh giá khá chủ quan. Flagship 2019 của Apple đạt 117 điểm trong bài kiểm tra chất lượng camera trên smartphone, đứng thứ ba sau Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mic CC9 Pro Premium. iPhone 11 Pro hiện đang giữ vị trí hàng đầu về chất lượng âm thanh với số điểm 71 trên bảng xếp hạng.

iPhone 11 Pro MaxiPhone 11 Pro Max được thử nghiệm với phiên bản hệ điều hành iOS 13.2, vì vậy những thử nghiệm được thực hiện trên thiết bị này bao gồm bản nâng cấp Deep Fusion mới nhất của Apple. Deep Fusion đã giúp cảm biến nhỏ hơn trên iPhone có thể vượt qua cảm biến lớn hơn trên Huawei Mate 30 Pro, về mức độ chi tiết hình ảnh ở mức thu phóng bình thường.

DXOMark đánh giá cao iPhone 11 Pro Max về dải tương phản động và khả năng lưu giữ chi tiết hình ảnh, tự động lấy nét nhanh và độ ổn định của video ấn tượng. Lượng nhiễu nhìn thấy được trong một hình ảnh được cải thiện đáng kể so với các bức ảnh được chụp bằng iPhone XS.

Hiệu suất từ camera 1x và 2x với mức chi tiết khi zoom ở mức tốt nhưng khó có thể cạnh tranh với Huawei có khả năng zoom quang học 5x. Hiệu ứng bokeh tổng hợp được cho là không tốt bằng các nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu do lỗi ước tính độ sâu xung quanh sợi tóc của đối tượng.

iPhone 11 Pro MaxiPhone tiếp tục ghi điểm khi quay video với chất lượng HDR với độ chi tiết “xuất sắc” trong các điểm nổi bật và bóng tối. Về các nhược điểm, báo cáo cho biết họ đã phát hiện ra một số bất ổn ánh xạ màu sắc trong các vùng trời hoặc vật liệu phản chiếu. iPhone 11 Pro Max đạt 102 điểm tổng thể về chất lượng video và đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo đó là Xiaomi Mi CC9 Pro Premium Edition.