Sự phát triển của công nghệ camera trên smartphone buộc DxOMark phải bổ sung thêm các tiêu chí đánh giá mới.

Hiện tại hầu hết các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đều lựa chọn DxOMark làm nền tảng chính cho việc đánh giá camera của mình. Căn cứ vào các đánh giá đó, cho đến nay Huawei P20 Pro vẫn là chiếc điện thoại điểm số cao nhất kéo dài đến 8 tháng nay.

Tuy nhiên, hôm qua, DxOMark đột ngột ra tuyên bố cho biết, họ sẽ bổ sung thêm các bài test về khả năng chụp ảnh đêm, chụp góc rộng và chụp người đẹp vào các bài đánh giá camera smartphone trong tương lai.

Trong thông báo của mình, DxOMark cho biết nền tảng đánh giá camera của mình đã được thiết lập từ 10 năm trước. Và họ đã lắng nghe ý kiến của những người hâm mộ và bổ sung thêm các bài kiểm tra khả năng xóa phông và zoom khi đánh giá camera smartphone vào năm 2017.

Chưa rõ những thay đổi này sẽ mang lại kết quả như thế nào, nhưng có thể các hãng smartphone Trung Quốc sẽ là người hưởng lợi từ việc này, khi họ vốn có truyền thống được đánh giá cao về các khía cạnh kể trên. Hiện tại trong danh sách các thiết bị có điểm số cao nhất, có rất nhiều cái tên đến từ Trung Quốc đang chiếm đa số.

Danh sách 15 smartphone hàng đầu theo thang điểm DxOMark: Huawei P20 Pro, iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note9, Xiaomi Mi Mix 3, Huawei P20, Samsung Galaxy S9+, Xiaomi Mi 8, Google Pixel 2, iPhone X, Huawei Mate 10 Pro, Xiaomi Mi Mix 2S, OnePlus 6, iPhone 8 Plus và Samsung Galaxy Note8.