Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríNhững món đồ cần chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy

Tin liên quan

Những món đồ cần chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy

Đây là những món đồ rất tiện lợi nên chuẩn bị trước khi đi phượt, nhưng lại rất hay bị quên nên trong dịp lễ 30/4 này hãy nhớ chuẩn bị nhé.

Có những món đồ bạn chẳng thể biết được nó cần thiết như thế nào trước khi gặp phải các vấn đề hoặc bất chợt có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt nhất là khi chúng ta đang đi phượt, lúc này thì những món đồ ấy mới thật sự cần gấp và khó có thể tìm kiếm được trên đường. Nhân dịp lễ 30/4 này, nếu bạn có ý định đi phượt xa thì hãy chắc chắn trong túi đã có 7 món đồ bên dưới trước khi khởi hành:

Khóa mở bugi: Món đồ quan trọng đầu tiên chính là khoá mở bugi, thông thường nhiều trường hợp do bugi đã quá bẩn hoặc bất trắc gặp vấn đề thì đây là thứ người lái sẽ kiểm tra đầu tiên. Vì thế hãy chắc chắn rằng mình đã mang theo trong người để nếu có vấn đề, khởi động không được thì có thể mở ra kiểm tra, vệ sinh và thay thế nếu bugi hỏng.

Tua vít đầu (+) và tuốc nơ vít đầu (-): Hãy thủ sẵn trong bộ dụng cụ hai tuốc nơ vít đầu + và đầu – nhé. Trong nhiều trường hợp bạn có thể dùng để đóng/mở bu lông hoặc ốc vít, để điều chỉnh các bộ phận trên xe.

Kìm (kìm cắt và kìm dài): Đây là hai món không thể thiếu thứ ba, với kìm cắt chúng ta có thể cắt dây hoặc kẽm khi vô tình mắc phải, hoặc chúng ta cần bấm, kéo, vặn, xiết hay cần cố định một vật gì đó khi đi trên đường.

Lục giác chữ (L): Món đồ này có rất nhiều kích thước và lời khuyên là nếu có thể thì hãy mang nguyên một bộ đầy đủ các kích thước. Bộ lục giác chữ L sẽ giúp mở một số bộ phận trên xe dễ dàng hơn.

Bộ vá lốp di động: Chắc chắn những ai đã phượt nhiều sẽ gặp trường hợp hỏng lốp cần phải vá nhưng lại đang ở giữa đồng không mông quạnh chẳng có nổi một tiệm sửa xe gần đó. Lúc này bộ vá lốp di động sẽ là vị cứu tinh đấy, vì thế đừng quên thủ sẵn nhé.

Cờ lê có kích thước 10-12 hay 14-17: Trên nhiều loại xe đều có các bu lông và đai ốc kích thước này, vì thế mang theo là sự lựa chọn tốt nên cũng thủ sẵn trong túi đi nhé.

Chìa khóa xe sơ cua: Nghe thì có vẻ thừa, nhưng hãy thử vô tình làm rơi mất chia khoá chính đi nhé. Hãy cân nhắc cất một chìa khóa sơ cua ở đâu đó và lỡ có gặp trường hợp mất chìa khoá chính chúng ta vẫn có thể tiếp tục cuộc chơi.

Trần Đặng Đăng Khoa – Chàng trai phượt khắp thế gian bằng xe máy luôn chuẩn bị đủ những vật dụng cần thiết, kiểm tra xe và đồ dùng trước khi di chuyển.

Ngoài 7 món ở trên, cũng đừng quên mang theo các món đồ quan trọng và thiết yếu trước khi đi phượt lễ 30/4. Hãy nhớ chuẩn bị các vật dụng an toàn như nón bảo hiểm, các đồ giáp tay/chân, khẩu trang và găng tay đồng thời áo mưa nhé. Nếu đi chặng xa mà không có chỗ nghỉ chân, hãy thủ sẵn vài hộp sữa/cà phê uống liền để tỉnh táo.

Đừng quên kiểm tra xe trước chuyến đi ít nhất một ngày nhé. Đặc biệt là nếu cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, đừng cố gắng ép bản thân và hãy dừng lại nghỉ ngơi. Nên nhớ đi phượt là đi chơi, là thư giãn chứ không phải đi đua xem ai đến trước, tránh rủi ro nhất có thể.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh