Trang chủTin tứcMáy ảnhNhững bức ảnh quý giá từ sự kiện sứ mệnh Apollo của...
spot_img

Tin liên quan

Những bức ảnh quý giá từ sự kiện sứ mệnh Apollo của NASA đang được đấu giá

Một loạt 300 bức ảnh từ sự kiện Apollo của NASA, thu thập bởi lịch sử gia J.L. Pickering đang được bán đấu giá với những khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng.

J. L. Pickering là một nhà sử học và nhà chức trách về tàu vũ trụ, người đã lưu trữ các hình ảnh không gian hiếm có trong hơn 50 năm. Ông đã cống hiến sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà lưu trữ hình ảnh về không gian và các đồ vật, hiện vật liên quan và được coi là một trong những nhà sử học hàng đầu về du hành và khám phá không gian. Mới đây ông đã đem đấu giá loạt ảnh cực kỳ hiếm có về sứ mệnh Apollo của NASA bán đấu giá, con số ảnh lên đến 300 bức ảnh.

Pickering cũng là đồng tác giả một số cuốn sách về các sứ mệnh không gian và lịch sử không gian khác nhau, cuốn sách mới nhất của ông, Picturing the Space Shuttle: The Early Years sẽ đến các hiệu sách và lên sóng trực tuyến vào ngày 7 tháng 9. Trang web của ông ấy, RetroSpaceImages.com, đầy rẫy ảnh và video cùng các hoạt động như blog cá nhân của ông.

Trong bộ sưu tập của ông chứa đến khoảng 100.000 bức ảnh trắng đen và ảnh màu, trong đó 300 bức ảnh từ các sứ mệnh Apollo 7, Apollo 8, Apollo 10 và Apollo 11. 300 tấm ảnh này sẽ được đấu giá vào 24/9 sắp tới tại buổi đấu giá Heritage Auctions.

Những bức ảnh này có giá trị rất khác nhau, một số chỉ vài trăm đô-la nhưng một số lại lên đến vài ngàn. Như bức ảnh dưới đây với tiêu đề Apollo 8 Vintage NASA “Red Number” Color Photo, Image AS8-14-2383 “Earthrise”  được định giá ít nhất là 3500 USD.

Bức ảnh Apollo 11 Vintage NASA “Red Number” Color Photo, Image AS11-40-5880: Aldrin’s Boot on the Moon này thì chỉ 700 USD thôi.

Không chỉ là ảnh sau cùng, còn có dải film 70mm cũng được bán với giá ít nhất là 1500 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây