Cellphones

Nhà phân tích và cũng là bậc thầy tiên đoán về Apple, Ming-Chi Kuo mới đây đã tiết lộ rằng, iPhone 2020 sẽ có tai thỏ nhỏ hơn.

iPhone X năm 2017 đã tạo nên một xu hướng công nghệ mới, đó chính là tai thỏ. Nhưng hai năm trôi qua, các hãng smartphone đối thủ đã dần bước qua tai thỏ này và sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới với camera thò thụt. Ở thiết kế mới này, các đối thủ của Apple đã đi đến được mục tiêu đưa màn hình smartphone lên tối đa và giảm viền màn hình xuống tối thiểu.

Apple cũng như vậy, cũng theo đuổi mục tiêu đưa màn hình smartphone lên đến tối đa nhưng sự thật việc bỏ đi tai thỏ với nhà Táo là một vấn đề vô cùng khó khăn. Face ID, công nghệ quét gương mặt mở khóa nổi tiếng của Apple chính là thứ cản trở công ty thực hiện mục tiêu của mình. Công nghệ này đòi hỏi một hệ thống máy quét 3D bên trong tai thỏ của iPhone X, chính những máy quét này đã giúp cho iPhone đi trước các máy Android tận 2 năm. Nhưng cái giá phải trả cũng lớn khi hầu hết đối thủ đã đạt được mục tiêu ban đầu nhưng Apple thì lại chưa.

camera bên trong màn hìnhNhưng mới đây, “thầy bói” nổi tiếng của nhà Táo là Ming-Chi Kuo nói rằng, iPhone 2020 sẽ có tai thỏ nhỏ hơn. Nhưng đặc biệt hơn theo một số nguồn tin khác còn cho biết Apple đã tìm ra cách giấu đi tai thỏ của iPhone và sẽ đạt được mục tiêu của mình. Một số cho biết Apple đang phát triển một công nghệ Touch ID bên trong màn hình, tức là hãng sẽ loại bỏ luôn Face ID cho iPhone mới. Nhưng một số khác cho rằng Apple đã tìm ra cách đưa các cảm biến và camera trong tai thỏ xuống bên dưới màn hình, giống như OPPO, Xiaomi và Vivo gần đây. Với các thành tích tiên đoán chính xác của Ming-Chi Kuo thì lần này cũng không ngoại lệ, rất có thể Apple đã phát triển được một công nghệ mới hứa hẹn đem đến sự bất ngờ cho người dùng vào năm sau.