Dựa trên những tin tức có được từ các nguồn của báo Bloomberg, Microsoft đang có kế hoạch sản xuất laptop với giá thành không cao. Các nguồn tin này cũng cho biết thiết bị giá thành thấp này sẽ có cạnh bo tròn, màn hình 10-inch, bệ đứng, một cổng USB-C và sẽ là đối thủ cạnh tranh với chiếc iPad giá thành thấp sắp tới của Apple.

Về cấu hình của tablet này, nó có thể sẽ có hai tùy chọn bộ nhớ trong là 64GB và 128GB cùng với đó sẽ được tích hợp LTE, có khả năng sẽ đi kèm với một phiên bản mới, giá rẻ của bàn phím cover thường thấy trên Surface. Máy rất có thể sẽ được trang bị vi xử lý và đồ họa của Intel.

Là một phiên bản giá thành thấp, nếu so với dòng Surface Pro thì thiết bị này sẽ có cân nặng thấp hơn 20% cùng với đó là thời lượng pin kém hơn (khoảng 4 tiếng). Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất chính là thiết bị này sẽ được đi kèm với Windows 10 Pro, không phải Windows 10 S hay hệ điều hành khác như trên mẫu Surface RT. 

Dựa trên các chi tiết bị rò rỉ, bất kể Microsoft có gọi thiết bị mới này là Surface giá rẻ hay không (thực tế thì đã có một mẫu Surface giá thành thấp ra mắt vào 3 năm trước), nhưng có thể thấy được thiết bị này là một lựa chọn phù hợp hoàn hảo cho rất nhiều người. Thiết bị mới này dự kiến sẽ có giá khoảng $400, tương đương khoảng10 triệu đồng chưa tính thuế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.