Trang chủTin tứcMicrosoft và Oracle hợp tác mang đến giải pháp cơ sở dữ...

Microsoft và Oracle hợp tác mang đến giải pháp cơ sở dữ liệu đám mây đa nền tảng

Microsoft hợp tác với Oracle để trở thành nhà cung cấp siêu quy mô duy nhất cho các Dịch vụ Cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây của Oracle, để đơn giản hóa quá trình di chuyển đám mây, triển khai và quản lý đa đám mây

Oracle Corp và Microsoft Corp đã cho ra mắt Oracle Database@Azure, dịch vụ cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào các dịch vụ cơ sở dữ liệu Oracle chạy trên nền tảng đám mây Oracle (OCI) và triển khai trong các trung tâm dữ liệu Microsoft Azure.

Oracle Database@Azure có tất cả các lợi thế về hiệu suất, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle trên OCI, đồng thời kết hợp với tính bảo mật, sự linh hoạt và các dịch vụ hàng đầu của Microsoft Azure, như Azure OpenAI. Sự kết hợp này giúp khách hàng có sự linh hoạt hơn về nơi thực hiện các công việc của mình, cũng như mang đến một môi trường phù hợp giúp đơn giản hóa việc mua và quản lý đám mây giữa Cơ sở dữ liệu Oracle và các dịch vụ của Azure.

Microsoft và Oracle hợp tác mang đến giải pháp cơ sở dữ liệu đám mây đa nền tảng

Với sự ra mắt của Oracle Database@Azure, Oracle và Microsoft giúp khách hàng tăng tốc quá trình di chuyển lên đám mây để có thể hiện đại hóa môi trường công nghệ và tận dụng cơ sở hạ tầng, công cụ và dịch vụ của Azure. Theo đó, khách hàng sẽ có những lợi ích như:

  • Nhiều lựa chọn hơn để di chuyển cơ sở dữ liệu Oracle lên đám mây;
  • Mức độ cao nhất về hiệu suất, quy mô và tính khả dụng của Cơ sở dữ liệu Oracle, và sự tương đương về tính năng và giá cả;
  • Tính đơn giản, bảo mật và độ trễ tối thiểu của một môi trường vận hành (trung tâm dữ liệu) duy nhất tại Azure;
  • Khả năng xây dựng các ứng dụng mới trên đám mây mới bằng công nghệ OCI và Azure, bao gồm các dịch vụ AI hàng đầu của Azure;
  • Sự đảm bảo về kiến trúc đám mây đã được kiểm tra và hỗ trợ bởi hai trong số những tên tuổi đáng tin cậy nhất trong các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Đa đám mây dành cho khách hàng

Dịch vụ mới mang lại trải nghiệm tích hợp đầy đủ để triển khai, quản lý và sử dụng các bản sao cơ sở dữ liệu Oracle trên Azure. Nó cho phép các tổ chức thúc đẩy sự đột phá trên đám mây bằng cách sử dụng các kỹ năng hiện có để tận dụng tối đa những khả năng của Oracle và Microsoft ngay trong Azure.

Dịch vụ mới này được thiết kế để loại bỏ những khó khăn lớn nhất mà khách hàng thường gặp phải khi ứng dụng kiến trúc đám mây đa nền tảng, như sự quản lý rời rạc, các công cụ riêng lẻ và quy trình mua hàng phức tạp.

Nhờ vào mối quan hệ hợp tác mở rộng này, khách hàng sẽ có khả năng triển khai các dịch vụ Azure cùng với các dịch vụ Cơ sở dữ liệu Oracle, tất cả được quản lý đầy đủ trong một trung tâm dữ liệu duy nhất, bao gồm hỗ trợ cho các dịch vụ Oracle Exadata Database, Oracle Autonomous và Oracle Real Application Clusters (RAC). Oracle và Microsoft cũng đã phát triển một mô hình hỗ trợ chung để cung cấp tính năng phản hồi tức thì và giải quyết nhanh chóng cho các nhiệm vụ quan trọng.

Ngoài ra, quá trình mua sắm và ký kết hợp đồng cũng đã được đơn giản hóa đáng kể. Khách hàng sẽ có thể mua Oracle Database@Azure thông qua Azure Marketplace và tận dụng các thỏa thuận Azure hoặc các lợi ích về giấy phép Cơ sở dữ liệu Oracle hiện có của mình, bao gồm Giấy phép cá nhân (Bring Your Own License) và chương trình Phần thưởng hỗ trợ của Oracle (Oracle Support Rewards program).

Oracle sẽ vận hành và quản lý trực tiếp các dịch vụ OCI này tại các trung tâm dữ liệu của Microsoft trên toàn cầu, bắt đầu từ các khu vực ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan