Mercedes đang nhắm tới những chiếc xe của tương lai và nhiều concept xe của hãng mang ý tưởng rất độc đáo, một trong số đó có kiểu dáng như những chiếc xe rất hiện đại nhưng một số ngược lại vẫn có các thiết kế quen thuộc của dòng xe xưa như concept Vision Mercedes Simplex mà hãng mới giới thiệu.

Ngay từ khi nhìn thấy concept chắc chắn bạn sẽ nhận ra nó giống như những chiếc xe ô tô đầu tiên ở thế kỉ 18-19, concept xe Vision Mercedes Simplex này lấy ý tưởng từ chiếc 1901 Mercedes 35 PS từng một thời làm mưa làm gió ở giới thượng lưu vào những năm 1901. Với việc “làm mới” lại lần này, Vision Mercedes Simplex rất thu hút với thiết kế cổ điển pha lẫn tương lai.

Khung lưới tản nhiệt trước mũi xe của Vision Mercedes Simplex đã được thay thế bằng một “màn hình 3D”, theo mô tả thì ngoài việc màn hình này hiển thị biểu tượng Mercedes thì nó còn có thể hiển thị nhanh trạng thái của xe. Buồng lái xe giờ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và các thông số xe sẽ được hiển thị trên màn hình thay vì các đồng hồ số như bản nguyên gốc năm 1901.

Quả thực, ý tưởng xe rất hấp dẫn và thú vị nhưng có vẻ như Mercedes chỉ tung ý tưởng concept mà không hề nhắm tới việc sản xuất thương mại trong tương lai. Vì Vision Mercedes Simplex không hề có các thông số nào khác, thậm chí cả các yếu tố an toàn cơ bản như chính chắn gió, thắt dây an toàn,…. Hoặc có thể thì hãng Mercedes đang có ý định sản xuất thương mại Vision Mercedes Simplex thật, nhưng ở tương lai những năm xa xôi khi mà tai nạn giao thông sẽ không còn nữa và chiếc xe này có thể lăn bánh xuống đường dạo phố.