EQ EV – mảng con của thương hiệu xe hơi nổi tiếng Mercedes mới đây đã tung ra concept xe điện mới nhất của mình là Vision EQS với dáng vẻ rất tương lai, chắc chắn sẽ thu hút người dùng ưa thích xe sang trọng.

Nằm trong dòng xe sedan, nhưng chiếc Vision EQS lại có dáng vẻ sang trọng hơn cùng với đó là có các điểm nhất như xe tương lai. EQS là dòng xe dẫn động bốn bánh, với tông màu bạc và màu xanh thông thường mà chúng ta đã thấy trên các xe Vision EQ. Bên cạnh đó còn có các góc cạnh bo tròn thường thấy như trên các xe đặc trưng của Mercedes và đồng thời cắt giảm tối đa các chi thiết rời ra bằng cách dùng kính chiếu hậu dạng camera, đem đến một thiết kế mượt mà.

Vision EQS sẽ có công suất 469 mã lực và tạo ra lực mô-men xoắn lên đến 250 kg, với sức mạnh này thì EQS sẽ có thể tăng tốc từ 0-60 km/h chỉ trong 4.5 giây theo như Mercedes. Phạm vi hoạt động của xe theo Mercedes mô tả là vào khoảng 700 km, ngoài ra xe còn được trang bị sạc lên tới 350kw cho phép sạc nhanh từ 0-80% chỉ trong 20 phút. Với thời gian sạc nhanh này, thử tưởng tượng rằng bạn đậu xe rồi bước vào mua một cốc trà sữa là xe đã có thể đạt 80% mức pin rồi. Hiện theo Mercedes cho biết thêm, hãng dự định cho đến cuối năm nay sẽ có 20 chiếc chạy hoàn toàn điện để bán, nếu đạt được thì thật sự rất ấn tượng.