Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Mẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go

Pokemon GO là một tựa game đang nổi đình nổi đám và là một người chơi game này chắc hẳn ai cũng muốn dành nhiều thời gian hơn để săn đuổi tụi Pokemon nhưng một chiếc điện thoại có dung lượng pin thấp thì đây là một vấn đề khá gây go.

Khi chơi pokemon điện thoại dùng GPS, màn hình, camera và cả cước dữ liệu đây là những nguyên nhân khiến pin của chiếc dế thân thương tuột dốc trầm trọng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin, tăng thời gian chơi.

Kiểm tra độ sáng màn hình

Mẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go
Ảnh: Androidcentral

Đây là việc cần làm đầu tiên trong danh sách để giúp pin điện thoại của bạn được cải thiện thêm chút ít bằng cách giảm độ sáng của màn hình xuống tuy sẽ hơi khó nhìn một chút nhưng nó khá hữu ích khi mang lại nhiều thời gian chơi game hơn. Tuy nhiên việc này lại phụ thuộc vào thời tiết, nếu trong ngày nắng không mây thì đành chấp nhận độ sáng cao bỏ qua bước này đến với bước kế tiếp.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Mẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go
Ảnh: Androidcentral

Hầu hết trên các smartphone hiện nay đều có chế độ tiết kiệm pin, đây là một chế độ khá hữu ích cho những người muốn dùng điện thoại lâu hơn với “cục pin yếu”, chế độ này sẽ giảm các hiệu ứng chuyển cảnh trên điện thoại, giảm độ sáng màn hình, tắt các chức năng không cần thiết. Ngoài ra ngay trên pokemon cũng có chế độ tiết kiệm pin bằng cách:

Vào Poké Ball

Settings

Battery Saver

Tắt tính năng AR

Mẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go
Ảnh: Androidcentral

Đối với người mới chơi Pokemon AR là một tính năng khá thú vị và mới mẻ tuy nhiên nó lại là nguyên nhân kéo pin điện thoại của bạn xuống nhanh chóng vì liên tục dùng Camera để lấy hình ảnh bên ngoài làm nền cho việc bắt Pokemon, ở trong Pokemon Go bạn có thể tùy chỉnh việc bật hay tắt camera nên tốt hơn hết bạn nên tắt để nó bớt ngốn pin, việc cần làm là tắt tính năng AR trong lần tiếp theo đi bắt pokemon.

Trang bị pin dự phòng

Ảnh: Androidcentral
Ảnh: Androidcentral

Nếu bạn thực sự muốn đi bắt Pokemon hàng giờ liền thì đây là sự lựa chọn sáng suốt, chẳng có pin của chiếc điện thoại nào sẽ chịu nổi việc hàng giờ liền bật màn hình sáng, bật 3G, GPS, camera liên tục được. Việc trang bị pin dự phòng sẽ đảm bảo việc bắt pokemon được thuận lợi hơn tránh tình trạng đang bắt mà tắt nguồn thì thật oái ăm. Chuẩn bị vài cục pin dự phòng đã sạc đầy sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi đi bắt Pokémon, đây là cách dễ nhất để đảm bảo rằng bạn có thể có được nhiều giờ vui vẻ với Pokemon GO trước khi về nhà và sạc lại điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm mua những cục pin dự phòng ở các trang bán hàng trực tuyến tuy nhiên hãy lựa chọn những sản phẩm tốt để không làm hại chiếc smartphone của mình.

Bằng các cách trên thời gian chơi Pokemon GO trên điện thoại của bạn sẽ được tăng đáng kể và hy vọng rằng sắp tới Niantic sẽ có một bản Pokemon GO Lite hoặc gần như thế giúp cho các smartphone có thời lượng pin thấp có thể trãi nghiệm game tốt hơn.

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh