Ngày hôm nay, Nikon cho biết máy ảnh cao cấp nhất của mình là Nikon D6 sẽ được bán ra vào tháng 4 sắp tới với giá 6,500 USD.

Vào khoảng tháng 9 vừa qua, Nikon đã giới thiệu chiếc máy ảnh dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Nikon D6. Tuy nhiên khi đó công ty không tiết lộ thông tin gì cho tới hôm nay. Nikon D6 là một chiếc máy ảnh DSLR cao cấp nhất của công ty được tập trung vào tốc độ dành cho các nhiếp ảnh gia thể thao cho sự kiện Olympic sắp tới tại Tokyo.

Nikon D6 sử dụng cảm biến full-frame 20.8MP nhưng cảm biến này không mới, thay vào đó máy ảnh này được trang bị vi xử lý mới Expeed 6 cho phép chục nhanh tốc độ 14 tấm ảnh một giây ở độ phân giải tối đa, hoặc 10.5 tấm ảnh một giây ở chế độ live view. Máy ảnh cũng có thể chụp 30 tấm ảnh liên tiếp ở độ phân giải 8MP hoặc lên tới 60 tâm ở độ phân giải 2MP nếu độ phân giải không được ưu tiên. ISO trải dài từ 100 đến 102,400.

Nikon đã đại trùng tu lại hệ thống lấy nét tự động trên chiếc máy ảnh D6, giảm đi các điểm lấy nét tự động từ 153 xuống 105, nhưng đồng thời lại nâng cấp các điểm ảnh này lên cross-type hoặc lựa chọn được. Nikon nói rằng điều này sẽ làm cho hệ thống lấy nét tự động bao phủ dày đặc hơn 1.6 lần so với thế hệ trước. Tại trung tâm điểm lấy nét có thể lấy nét ở EV -4.5, trong khi đó các điểm khác thì có thể lấy nét ở EV -4. Nikon D6 sẽ được bán ra vào tháng 4 với giá 6,499.95 USD chỉ riêng thân máy.