Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Những khoảnh khắc đời sống hoang dã ấn tượng được nhiếp ảnh...

Những khoảnh khắc đời sống hoang dã ấn tượng được nhiếp ảnh gia và Nikon D6 bắt trọn

-

Nikon D6 là chiếc máy ảnh DSLR full frame được ra mắt vào hồi tháng 2 có vẻ như nhận được rất ít sự chú ý, nhưng với sức mạnh của mình một nhiếp ảnh gia sau 5 tuần trải nghiệm đã bắt trọn được nhiều khoảnh khắc đời sống hoang dã ấn tượng với chiếc máy ảnh này.

Vào hồi tháng 2, thật sự mà nói đã có rất nhiều tin đồn và rò rỉ xoay quanh những chiếc máy ảnh mirrorless hấp dẫn từ Canon, Sony cùng sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà dường như chiếc Nikon D6 này đã ra mắt một cách rất thầm lặng. Nikon D6 là chiếc máy ảnh DSLR được chế tạo cho các chuyên gia với cung cấp sẵn 14 nút tùy chỉnh để người dùng truy cập nhanh vào 46 chức năng, bao gồm cả các kết hợp cài đặt mà họ có thể lưu lại sau này trong tích tắc.

Máy ảnh sử dụng cảm biến full-frame 20.8MP nhưng cảm biến này không mới, thay vào đó máy ảnh này được trang bị vi xử lý mới Expeed 6 cho phép chục nhanh tốc độ 14 tấm ảnh một giây ở độ phân giải tối đa, hoặc 10.5 tấm ảnh một giây ở chế độ live view. Máy ảnh cũng có thể chụp 30 tấm ảnh liên tiếp ở độ phân giải 8MP hoặc lên tới 60 tâm ở độ phân giải 2MP nếu độ phân giải không được ưu tiên. ISO trải dài từ 100 đến 102,400. Đặc biệt Nikon đã đại trùng tu lại hệ thống lấy nét tự động trên chiếc máy ảnh D6, giảm đi các điểm lấy nét tự động từ 153 xuống 105, nhưng đồng thời lại nâng cấp các điểm ảnh này lên cross-type hoặc lựa chọn được. Nikon nói rằng điều này sẽ làm cho hệ thống lấy nét tự động bao phủ dày đặc hơn 1.6 lần so với thế hệ trước. Tại trung tâm điểm lấy nét có thể lấy nét ở EV -4.5, trong khi đó các điểm khác thì có thể lấy nét ở EV -4.

Nhiếp ảnh gia đời sống hoang dã Steve Perry đã mua ngay chiếc máy ảnh đắt tiền này (giá khởi điểm 6,499.95 USD chỉ riêng thân máy) để có thể đánh giá sản phẩm. Video đánh giá của vị nhiếp ảnh gia này không hề được tài trợ quảng cáo và được xây dựng lên từ trải nghiệm sau 5 tuần sử dụng ngoài thực tế, tại công viên quốc gia Theodore Roosevelt National Park, công viên Badlands National Park, công viên Custer State Park, và công viên quốc gia Yellowstone National Park nên đây là một đánh giá thiết thực nhất trong nhu cầu chụp ảnh đời sống hoang dã dành cho các nhiếp ảnh gia đang quan tâm:

  • Đánh giá về chất lượng hoàn thiện, công thái học – 2:00
  • Các tuỳ chọn menu và tuỳ chỉnh – 7:22
  • Tốc độ khung hình, bộ nhớ buffer, hiện tượng Blackout – 14:52
  • Hiệu năng cảm biến và đo đạc – 19:11
  • Các tính năng lấy nét tự động – 24:38
  • Hiệu năng lấy nét tự động – 35:12
  • Kết luận và lời khuyên từ Steve – 39:20

Dưới đây là những bức ảnh được Steve và Nikon D6 ghi lại:

SourcePetapixel

Tin gần đây