Theo một số nguồn tin, iPhone mới trong năm nay sẽ không có gì thay đổi lớn nhưng bù lại thì Apple đã bắt tay vào chuẩn bị cho sự thay đổi lớn dành cho iPhone năm sau, đặc biệt là màn hình.

Mặc dù nguồn tin công bố này nổi tiếng với những tin đồn của Apple, nhưng không hẳn tất cả đều đúng và cũng không hẳn là sai hoàn toàn. Tuy nhiên, theo nhiều phân tích từ nhiều trang tin tức công nghệ lớn thì khả năng cao Apple sẽ không thay đổi nhiều cho iPhone năm nay, nhưng bù lại sẽ thay đổi lớn vào năm sau.

Cụ thể thay đổi ở đây chính là màn hình của iPhone, hiện vẫn chưa chắc chắn kế hoạch của Apple vào năm sau sẽ thế nào nhưng trang Digitimes chỉ ra rằng 3 chiếc iPhone năm sau sẽ là 3 chiếc có màn hình OLED. Cụ thể về kích cỡ, trang này dự đoán sẽ là 5.42-inch, 6.06-inch, và 6.67-inch, như vậy thì iPhone XR sẽ vẫn như cũ nhưng nâng cấp lên tấm nền OLED, iPhone XS sẽ nhỏ hơn và đặc biệt là iPhone XS Max sẽ lớn hơn với kích cỡ của một chiếc tablet.

Ngoài kích cỡ màn hình, cũng có một vài tin đồn rằng Apple sẽ loại bỏ tai thỏ và vẫn chưa rõ hãng sẽ chọn cách nào để loại bỏ, nhưng Digitimes không nói gì về những đặc điểm khác mà Apple sẽ thay đổi trên màn hình iPhone. Tuy nhiên, nếu nhìn lại thì khoảng đầu năm 2019 này, cuộc đua về “toàn màn hình tuyệt đối” đang rất sôi động khi các hãng sản xuất liên tục tung ra các sản phẩm ấn tượng. Vì vậy, năm 2020 chắc chắn Apple sẽ không đứng ngoài cuộc chơi này và bằng một cách nào đó, Apple sẽ giảm tối đa tai thỏ, hoặc sử dụng một công nghệ nào đó để có thể đem đến một chiếc iPhone toàn màn hình thật sự.

Quay trở lại với tấm nền OLED, có một vài tin đồn rằng Apple sẽ vẫn sử dụng tấm nền cung cấp bởi Samsung cho dòng iPhone cao cấp như XS Max, còn dòng sản phẩm giá rẻ như XR thì sử dụng của LG hoặc BOE. Đúng ra, Apple sẽ chỉ sử dụng tấm nền OLED của Samsung vì công ty này nắm độc quyền cho đến khoảng đầu năm nay. Nhưng với sự phát triển của cả LG và BOE, thì việc Apple sử dụng kết hợp là rất có khả năng.

Cả LG Display lẫn BOE Technology vẫn cần phải chứng minh sức mạnh của mình nên khả năng cao việc sử dụng tấm nền của hai nhà sản xuất này vẫn chưa khả thi trong năm nay. Đặc biệt hơn, nếu Samsung tìm ra cách nào đó giảm chi phí sản xuất của các tấm nền OLED thì việc Apple sử dụng tấm nền của LG và BOE Technology có thể sẽ không xảy ra.

Ngoài màn hình, Apple hiện được dự đoán là sẽ chỉ bán được từ 180 đến 190 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới trong năm nay. Nghe có vẻ là một con số lớn, nhưng thực tế thì con số này giảm mạnh từ khoảng 209 triệu chiếc bán trong năm 2018, và từ 215 triệu  chiếc của năm 2017. Trong số 180 đến 190 triệu chiếc iPhone này, khoảng 80 triệu chiếc dự kiến sẽ được bán ra trong nửa đầu năm 2019, đây là con số thấp hơn so với hơn 93 triệu chiếc trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 trong năm 2018. Với sự giảm mạnh doanh số bán hàng này, không chỉ Apple mà cả các hãng khác cũng sẽ phải bắt tay vào để tìm cách tăng lợi nhuận.