Trang chủCông nghệAppleMacBook Pro 14-inch và 16-inch dự kiến sẽ tăng thị phần Apple...

MacBook Pro 14-inch và 16-inch dự kiến sẽ tăng thị phần Apple Silicon trong nửa sau 2021

Apple dự kiến sẽ ra mắt MacBook Pro 14-inch và 16-inch chạy chip Apple Silicon mới trong nửa sau 2021, những thiết bị này cũng được cho là sẽ giúp tăng thị phần Apple Silicon.

Theo các tin đồn thì trong năm 2021 Apple sẽ tung ra hai mẫu MacBook Pro kích thước 14-inch và 16-inch, cả hai sẽ sử dụng Apple Silicon mới. Với việc tung ra hai chiếc Mac này, nửa sau năm 2021 thị phần Apple Silicon sẽ tăng thêm 7% theo như báo cáo từ TrendForce.

Hồi tháng 7/2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết MacBook Pro 14-inch và 16-inch mới sẽ đi kèm với Apple Silicon cùng thiết kế mới. Ông cho thiết thiết bị sẽ ra mắt vào cuối quý II hoặc quý III năm 2021. Sau đó Kuo còn cho biết thêm những chiếc MacBook Pro mới này sẽ có công nghệ Mini-LED tăng cường độ sáng, cải thiện tương phản, màu sắc đậm đà và nhiều tính năng hơn nữa.

Apple cho biết là việc chuyển giao sang ARM sẽ mất khoảng 2 năm, hiện tại công ty mới chỉ ra mắt ba thiết bị đầu tiên chạy chip M1, vẫn còn nhiều thiết bị đang chờ đợi như iMac. Có tin đồn rằng con chip Apple Silicon mới của Apple sẽ khác hoàn toàn so với M1 và sẽ chạy trên máy tính desktop như iMac, đồng thời nó cũng có thể được trang bị lên cả MacBook Pro.

- Advertisement -

MacBook Pro

TrendForce nói rằng Intel đang gặp áp lực khi mà Apple và AMD đang rất phát triển trong thị trường CPU. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors

Tin gần đây