Trang chủCông nghệAppleMacBook mới chạy chip M2 của Apple sẽ ra mắt trong năm...

MacBook mới chạy chip M2 của Apple sẽ ra mắt trong năm nay

Mặc dù chip M1 mới chỉ ra mắt khoảng 6 tháng, nhưng đã có các báo cáo cho biết Apple đang bắt tay vào thế hệ chip M2 sẽ trang bị trên MacBook mới ra mắt trong năm nay.

Báo cáo đến từ DigiTimes cho biết, một con chip mới được đặt chỗ sản xuất trong nội bộ của Apple dành cho thế hệ máy Mac tiếp theo, và người ta suy đoán rằng đây sẽ là con chip M2. Báo cáo còn cho biết, TSMC sẽ sản xuất con chip này trên tiến trình 4nm, Chip M1 hiện tại được xây dựng trên tiến trình 5nm với 16 tỉ bóng bán dẫn, nhiều hơn bất kỳ con chip nào mà Apple có trước đây. Việc được trang bị thêm bóng bán dẫn, trong trường hợp này là tiến trình 4nm sẽ đem đến hiệu năng vượt trội hơn. Theo như DigiTimes thì Apple đã bắt đầu quy trình sản xuất chip 4nm trước dự kiến năm 2022.

Việc cải thiện hiệu năng cho M1 là rất tốt vì những con chip này đã đem đến sức mạnh vượt trội cho MacBook Air và MacBook Pro mới. Theo các bài benchmark thì những chiếc MacBook với Apple Silicon đã vượt mặt các đối thủ Windows, thậm chí cả chiếc Mac Mini không phải là sản phẩm chủ lực cũng rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, theo các tin tức thì chip M2 mới sẽ không được trang bị trên chiếc iMac được thiết kế lại, thay vào đó sẽ là một mẫu M1 dành cho máy tính để bàn có thể tên là M1X. Hiện tại iMac mới dự kiến sẽ ra mắt trong một sự kiện tháng tư, nhưng M2 mới có thể phải cuối năm nay mới được giới thiệu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây