Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngSố lượng người dùng gọi bằng Viber trên toàn cầu tăng gấp...

Số lượng người dùng gọi bằng Viber trên toàn cầu tăng gấp 4 lần

Ứng dụng gọi và nhắn tin hàng đầu thế giới Viber báo cáo về lượt người dùng tăng đột biến gấp 4 lần cho các nhu cầu liên lạc, làm việc, hội họp và học tập từ xa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc, giao tiếp của mọi người trong công việc, hội họp, học tập… từ xa đang ngày càng tăng lên, Rakuten Viber, một trong những nền tảng giao tiếp lớn nhất thế giới, đã tăng công suất cho các tính năng cốt lõi của mình khi tạo ra nhiều sáng kiến mới trong việc kết nối người dùng với nhau và cải thiện tối đa các tiện ích trên ứng dụng. Kết quả là có sự gia tăng rõ rệt về số lượng người sử dụng trên toàn thế giới. 

Trong vài tuần qua, lượt tương tác trên toàn hệ thống Viber tăng mạnh, nhất là trong thời gian nhiều quốc gia trên thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội. Điển hình như chức năng giao tiếp, đặc biệt là tin nhắn và cuộc gọi theo nhóm, trở nên phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại. Tin nhắn nhóm tăng 134%, số lượng thực hiện các cuộc gọi nhóm bình quân trên mỗi người dùng Viber tăng lên 370% trong vòng 2 tuần qua. Số lượng tương tác trong Cộng đồng trên ứng dụng tăng trung bình 78%, với những sáng kiến như cập nhật tin tức mới nhất từ tờ Washington Post nhằm giúp lan tỏa thông tin hữu ích về những biện pháp an toàn trong suốt thời gian cách ly đến người dùng Viber.

Thống kê mới nhất của Viber cho thấy:

  • số lượng người dùng Viber hàng ngày trong tháng 3 đã tăng 18%
  • số người dùng mới đăng ký hàng ngày tăng 25%
  • mọi người thực hiện cuộc gọi dài hơn – thời lượng cuộc gọi tăng 35%;
  • người dùng gửi video tăng thêm 75%.

Ông Djamel Agaoua, CEO Rakuten Viber, chia sẻ: “Trong khoảng thời gian đầy thử thách này, chúng tôi luôn cố gắng thích nghi và phản ứng nhanh chóng để giúp các học sinh và giáo viên, đồng nghiệp và đối tác, bạn bè và gia đình luôn giữ liên lạc với nhau. Người dùng tin tưởng chúng tôi và chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao trải nghiệm của họ trong khi vẫn giữ cho mọi người được kết nối tự do thoải mái và an toàn”.

Đặc biệt, những thay đổi sau đây cũng đã xảy ra ngay trong ứng dụng:

  1. Viber cho phép tăng số lượng người tham gia các cuộc gọi nhóm cùng một lúc từ 5 lên đến 20 người.
  2. Để truyền bá về tầm quan trọng của những hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hiện tại, Viber đã gửi một thông điệp với các chỉ dẫn an toàn từ WHO tới vài triệu người dùng bằng 22 ngôn ngữ.
  3. Nhằm giúp mọi người xóa bỏ những kiến thức sai lệch về virus corona, Viber đang tung ra chatbot chính thức của WHO và đang làm việc với U-Reports của UNICEF để cung cấp thông tin và những cập nhật mới nhất về virus corona bằng nhiều ngôn ngữ.
  4. Để phổ biến thông tin chính thức về COVID-19, Viber cùng với các cơ quan y tế có thẩm quyền đã ra mắt những cộng đồng đặc biệt ở 12 quốc gia nơi người dùng có thể nhận thông tin chính thức và đáng tin cậy về các biện pháp phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh.
  5. Ứng dụng này đã ra mắt chiến dịch mới thông qua bộ sticker “Stay At Home” (Tôi ở nhà) dành cho người dùng trực tuyến tại nhà có thể giải trí trong lúc vượt qua thời gian thử thách này.
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan