Trang chủ Máy tính PC Game Liệu có thể chơi game Android trên macOS được không? Quá cơ...

Liệu có thể chơi game Android trên macOS được không? Quá cơ bản với Bluestacks

-

Nhắc đến giả lập Android trên macOS thì một trong những ứng dụng quen thuộc nhất hiện nay đó chính là BlueStacks. Mặc dù kể từ phiên bản macOS Catalina, Apple bắt đầu ngưng hỗ trợ nền tảng 32-bit, yêu cầu người dùng tự cấp quyền cho các ứng dụng bên ngoài AppStore hay những ứng dụng cần truy cập cấu hình hệ thống, nhưng BlueStacks vẫn cập nhật nhanh chóng sau đó để người dùng macOS có thể chơi game Android trên máy Mac dễ dàng.

Để tải về Bluestacks cho macOS, người dùng có thể truy cập trực tiếp theo đường dẫn dưới đây:

Sau khi tải về, mở file cài đặt Bluestacks lên, không giống như Windows, bộ cài đặt cho macOS thường được đóng sẵn trong một gói nên bạn sẽ thấy có đúng một file và chỉ cần chạy file đó là cài đặt.

Trên macOS, Apple giờ đây thường yêu cầu người quyền xác nhận mật khẩu máy lại để cấp quyền cài đặt công cụ vào trong hệ thống Mac.

Sau khi cấp quyền xong thì Bluestacks sẽ được cài đặt tiếp tục.

Tiếp theo đó, người dùng Mac cần cấp quyền truy cập Acessibility để Bluestacks có thể sử dụng và nhận diện được các phím bấm.

Bấm Open Systen Preferences, người dùng sẽ được mở đến mục Privacy trong Security & Privacy của hệ thống. Bấm ổ khóa và nhập mật khẩu máy, sau đó tick chọn vào ứng dụng Bluestacks.

Hoàn tất các bước trên là người dùng đã có thể sử dụng được Bluestacks trên Mac.

Thử nghiệm nhanh với hai tựa game phổ biến là Among US và Free Fire trên Bluestacks cho Mac thì mọi trải nghiệm đều tốt, giống như trên Windows. BlueStacks còn hỗ trợ tận tình các game thủ ở những tựa game hot, ví dụ như tựa game battle royale Free Fire thì có hẳn cả bộ cài đặt phím sẵn để bạn có thể sử dụng trong game. Như vậy, những ai mới sử dụng BlueStacks sẽ không cần mất thời gian mày mò thiết lập các phím. BlueStacks cũng hỗ trợ cả tay cầm chơi game nữa.

Tất cả các thiết lập về phím bấm, người dùng có thể truy cập trong Bluestacks -> System Preferences.

Bluestacks cho Mac cũng hỗ trợ cho người dùng thiết lập nâng cao lại cấu hình giả lập của ứng dụng như hiển thị, chỉ số DPI, cấu hình CPU, lượng RAM cho giả lập hay thông tin về điện thoại mà BlueStacks đang giả lập, cũng như nhà mạng tại Việt Nam để đáp ứng một số yêu cầu của các tựa game nhất định.

Về profile giả lập, Bluestacks hỗ trợ lên tới cả profile của ASUS ROG 2.

Mục game settings cuối cùng, Bluestacks cũng trang bị sẵn bộ tinh chỉnh cấu hình và gợi ý thiết lập độ phân giải tối ưu cho các tựa game FPS bổ phiên như Free Fire, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile để đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất khi chiến game trên Mac.

Không chỉ ngày càng tối ưu hóa về đồ họa để Bluestacks trở nên nhẹ nhàng, ít ngốn cấu hình hơn, Bluestacks còn đem tới nhiều thiết lập đa dạng, hỗ trợ thiết lập nhiều phím bấm cho người tựa game khác. Bluestacks còn đem đến đầy đủ tính năng cho người dùng Mac không kém cạnh ứng dụng của họ trên nền tảng Windows, mặc dù nền tảng macOS có phần hơi “kén chọn” và khó khăn hơn gần đây. 

So với những cái tên khác, rõ ràng Bluestacks đang hỗ trợ tốt hơn, cập nhật thường xuyên cho nền tảng Mac. Thử nghiệm của Công Nghệ Việt trên phiên bản hệ điều hành chạy macOS Catalina 10.15.7 đều hoạt động tốt và ổn định.

Tải về Bluestacks cho Mac:

Tính Khương
Tính Khương
Đến từ Tây Ninh!

Tin gần đây