Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngLàm thế nào để quay video time-lapse bằng iPhone được chất lượng?

Tin liên quan

Làm thế nào để quay video time-lapse bằng iPhone được chất lượng?

Từ khi Apple phát hành iOS 8, thì trong ứng dụng Camera được bổ sung thêm một tính năng khá hay mà có lẻ ít người sử dụng tính năng này, đó là tính năng Time-lapse. Time-lapse là một kỹ thuật kết hợp giữa nhiếp ảnh và video nhằm tạo ra những đoạn clip tua nhanh. Để làm được một đoạn video time-lapse trên máy ảnh thông thường tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng từ iOS 8 trở đi mọi việc trở nên đơn giản hơn vì tất cả đều được tự động hóa.

Bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về Time-lapse:

Vậy làm thế nào để có một video Time-lapse đẹp?

Time-lapse giống như là một chiếc “kính hiển vi bằng thời gian”. Các đoạn video này có thể cho ta thấy các chuyển động nhanh mà ta khó có thể nhận thấy bằng mắt thường. Ví dụ như là sự chuyển giao nhanh giữa ngày và đêm, những đám mây trôi, thuỷ triều, hoa nở, …

Hoặc để có một video time-lapse đẹp, đơn giản bạn chỉ cần lựa một góc nhìn đẹp ở ngã tư vào giờ cao điểm và quay một đoạn video time-lapse về sự bận rộn của mọi người vào lúc cao điểm.

Các bước để thực hiện video time-lapse

Để thực hiện quay video time-lapse trên iPhone vô cùng đơn giản, bạn hãy mở ứng dụng Camera gốc của iPhone của bạn lên và kéo qua chế độ Time-lapse trên iPhone, giống như chụp hình thông thường bạn sẽ chọn điểm lấy nét và lấy sáng hợp lý để có bức ảnh đẹp.

Còn với chế độ Time-Lapse, để có một video đẹp bạn hãy giữ vào điểm bạn cần lấy nét và lấy sáng vài giây để khoá nét và khoá sáng lại. Khi biểu tượng màu vàng hiện lên là AE/AF LOCK như dưới hình là bạn đã thực hiện xong công đoạn khoá nét và khoá sáng.

iOS-8-Photo-Features-7@2x

Khi đã hoàn tất mọi thứ, giờ bạn chỉ cần nhất nút quay video để thực hiện quay time-lapse.

Những bước đơn giản để có một video time-lapse đẹp

Tất nhiên, để có được một video time-lapse đẹp, bạn cũng không thể chỉ giơ máy lên và bấm quay time-lapse ngay được.

Cũng giống như chụp ảnh, trước tiên bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về việc mình sẽ quay gì, sau đấy lựa chọn bố cục. Để tránh video bị rung lắc thì bạn nên cố đẹp iPhone của mình vào chân máy.

Dùng thêm cái ứng dụng từ bên thứ ba để có những video time-lapse độc đáo hơn

Mặc dù, ứng dụng Camera mặc định trên iOS đã có chức năng time-lapse tuy nhiên bạn không thể tuỳ chỉnh được tốc độ quay của video nhanh hơn mà chỉ có thể mặc định ở một tốc độ có sẵn đó.

Vì vậy nếu bạn muốn tua nhanh hơn những đoạn video thì bạn sẽ cần đến các ứng dụng từ bên thứ ba trên App Store để giúp bạn thực hiện việc này

Bạn có thể thấy video time-lapse trên được quay nhanh tốc độ mà trên ứng dụng Camera của iOS có thể thực hiện được chứ? Để thực hiện được như vậy, rất đơn giản, bạn hãy tải ứng dụng Hyperlapse được phát triển bởi Instagram.

Ứng dụng Hyperlapse này có thể cho bạn tua nhanh tốc độ lên tới 12 lần tốc độ bình thường.

iPhone-Hyperlapse-App-1@2x

Về một điều tiện lợi ở ứng dụng Hyperlapse này nữa là bởi vì đây là ứng dụng được phát triển bởi Instagram nên chắc chắn bạn sẽ có thêm các bộ lọc màu “huyền thoại” từ Instagram, bạn có thể làm cho video time-lapse của mình trở nên đẹp hơn với các bộ màu và sau đấy là chia sẻ nhanh lên các mạng xã hội.

Với các mẹo nhỏ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thể tạo ra một video time-lapse đẹp từ chiếc điện thoại iPhone “yêu quý” của mình.

Xem thêm:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây