Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngChụp ảnh thiếu sáng tốt hơn trên iPhone thật dễ dàng

Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn trên iPhone thật dễ dàng

Để chụp một bức ảnh đẹp có nhiều cách khác nhau, nhưng trên iPhone thì tựu chung chỉ có một số mẹo nhất định mà bạn cần nắm.

Vấn đề ở đây là các bạn thường mắc một số sai lầm khi chụp ảnh vào buổi tối, vì thế sau đây chúng tôi xin phép đưa ra những mẹo nhanh và đơn giản giúp các bạn có được những bức ảnh ưng ý trong điều kiện thiếu ánh sáng bằng chiếc smartphone của mình.

Sử dụng giá đỡ hoặc drone

Một trong những vấn đề chung khi chụp ảnh dưới ánh sáng yếu là ảnh bị mờ một cách tệ hại, bởi vì màn trập phải mở lâu hơn để nhận thêm nhiều ánh sáng hơn. Để giải quyết việc này, bạn nên mang theo cho mình những giá đỡ, hoặc một chiếc kẹp, ổn định chiếc điện thoại trên những bề mặt cứng chắc và nín thở khi nhấn nút chụp.

Dùng tai nghe để điều khiển nút chụp

Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn trên iPhone thật dễ dàng

Chỉ đơn giản là việc nhấn nút chụp trên màn hình đôi khi cũng đủ làm hỏng một tác phẩm nghệ thuật, vì thế thay vào đó hãy sử dụng những chiếc tai nghe có phím âm lượng ( như tai nghe Earbuds của Apple ) để chụp hình. Một khi đã canh chuẩn khung hình theo ý, hãy giữ vững điện thoại và nhấn phím âm lượng ( Volume up hoặc volume down) để có được bức ảnh ưng ý.

Điều chỉnh phơi sáng thủ công

Nếu những bức ảnh của bạn trông bị vỡ hạt và có màu xám , hay những nơi được coi là điểm nhấn thì bị mờ đi, hãy thử giảm độ phơi sáng để cho ra bức ảnh trông uyển chuyển và đẹp hơn. Để làm việc này cũng khá đơn giản, khi chạm màn hình để lấy nét, các bạn trượt nhẹ tay xuống. Cứ kéo xuống cho đến khi những nơi có màu xám vỡ hạt trở thành màu đen và những điểm nhấn trở nên rõ ràng hơn. (Người chụp thường muốn làm điểm nhấn của mình sáng nhất khi chụp vào đêm)

Hãy thử qua chế độ HDR

Một trong những tính năng đáng chú ý trên Camera gốc của iPhone là chế độ HDR (High Dynamic Range), khi bạn nhấn chụp nó sẽ chụp thêm đồng thời một vài bức ảnh nữa với những độ sáng khác nhau. Sau đó điện thoại sẽ làm nhiệm vụ gộp hết tất cả lại trong một bức ảnh, kết hợp những thành phần tốt nhất ở mỗi mức độ phơi sáng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, chức năng này sẽ cho ra kết quả gần giống như những gì mắt bạn thấy ngoài đời.

tmg-article_tall (1)

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba giúp phơi sáng lâu hơn

Nếu bạn để ý thấy ảnh vẫn bị vỡ hạt dù đã giảm độ phơi sáng trên ứng dụng camera mặc định của máy, hãy xem xét tải về một ứng dụng khác như Cortex hay Camera+, cả hai đều cho phép điều chỉnh thời gian phơi sáng tuỳ chọn. Nó sẽ giảm độ nhiễu và giúp bức ảnh cuối cùng được mượt mà và rõ ràng hơn. Nó cũng cho ra những hiệu ứng đẹp khi vật thể đang di chuyển như ngọn lửa hay đèn xe.

Thử chế độ “torch mode” khi cần dùng đèn Flash

Mặc dù có giá lên tới 3$, nhưng những tính năng Camera+ mang đến thực sự xuất xắc và đáng đồng tiền bát gạo, trong đó có “torch mode”. Chế độ này cho phép bạn xem trước cận cảnh khi phơi sáng bằng đèn flash, bằng cách giữ cho đèn flash chiếu sáng liên tục. Thật sự hữu dụng bởi những bức ảnh chụp bằng flash nhìn chung đều khó có thể rõ ràng trong điều kiện ánh sáng thấp, vì những vật thể bị tối hoặc thậm chí vô hình trong khoảnh khắc đèn nhấp nháy.

Khi mọi cách đều không ổn, hãy chuyển sang ảnh trắng đen

Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn trên iPhone thật dễ dàng

Nếu bạn đã cố thử mọi cách nhưng bất lực để có bức hình rõ ràng, hãy thử chụp ảnh trắng đen (sử dụng công cụ có sẵn trong ứng dụng camera) để nhấn mạnh độ tương phản của ánh sáng (giúp xác định đối tượng của bạn tốt hơn).  Còn hiện tượng nhiễu hạt cũng sẽ được cải thiện hơn so với chụp ảnh có màu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan