MacBook Pro 2015 là dòng cuối cùng sở hữu kiểu dáng của đời MacBook Retina, vốn được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và cũng là lần đầu màn hình Retina xuất hiện để thay đổi cả thị trường máy tính. Tuy nhiên do có quá nhiều lời phàn nàn về các vấn đề gây ra bởi bàn phím cánh bướm trong thời gian gần đây đã khiến Apple gặp không ít khó khăn, thậm chí là bị kiện ra tòa. Nhưng mới đây Apple ngừng bán Macbook Pro 2015 vì phiên bản làm 2018 làm mới lại dòng sản phẩm đã được ra mắt.

Trong thời gian gần đây, Apple đã liên tục giải quyết các khiếu nại về bàn phím bướm trên thiết kế của MacBook Pro hiện tại. Các mẫu 2018 sắp tới đặc biệt hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dùng nhiều hơn nhưng hiện tại vẫn chưa rõ bàn phím trên các mẫu mới này có tiếp tục trở thành lí do để người dùng tiếp tục kiện cáo hay không. Với những ai còn đang sử dụng mẫu 2015 sẽ không còn có thể thay thế bàn phím được nữa vì Apple đã ngừng bán mẫu này.

Các MacBook Pro 2018 mới được trang bị vi xử lý Intel Coffee Lake thế hệ 8 với 6 nhân (Core i7 và Core i9), xung nhịp 2.9 GHz, Turbo Boost 4.8 GHz, card đồ họa Radeon Pro, RAM DDR4 tối đã 32 GB, ổ đĩa lưu trữ SSD tối đa 4 TB dành cho mẫu 15-inch. Mẫu 13-inch sẽ được trang bị chip Intel Core i5 hoặc i7 Coffee Lake lõi tứ, xung nhịp tối đa 2.7 GHz, Turbo Boost 4.5 GHz, GPU Intel Iris Plus, SSD tối đa 2 TB, và tất nhiên cũng có chip T2, Siri, Touch Bar và Touch ID. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ giữ cơ chế lẫy bướm như cũ cho bàn phím trên MacBook Pro 2018, tức là nguy cơ bị lỗi phím vẫn còn nhưng theo Apple cho rằng chỉ có một lượng khá nhỏ người dùng bị ảnh hưởng nên chỉ cần cung cấp các dịch vụ sửa chữa miễn phí là được.

Apple holds a showcase for MacBook Pro attended by creatives, artists, developers, and scientists.

Hiện tại giá bán MacBook Pro 2018 15-inch giá 2.399 USD và MacBook Pro 13-inch giá 1.799 USD. Các thông tin thêm về làm mới MacBook Pro bạn có thể xem tại đường dẫn bên dưới.