Trang chủTin tứcKhoa học - IoTCác nhà khoa học đã tạo ra được một chiếc kính áp...

Tin liên quan

Các nhà khoa học đã tạo ra được một chiếc kính áp tròng có thể phóng to hình ảnh theo lệnh

Sẽ không còn tình trạng phải nheo mắt khi ngồi quá xa khi mới đây các nhà khoa học đã tạo ra được một nguyên mẫu kính áp tròng đặc biệt, bạn chỉ cần nháy mắt hai lần là các hình ảnh được nhìn qua kính này sẽ được phóng to/thu nhỏ.

Các nhà khoa học tại đại học California San Diego đã làm ra được một nguyên mẫu kính áp tròng đặc biệt mà có thể được điều khiển bởi chuyển động mắt của người đeo. Khi người đeo chớp mắt hai lần liên tục, kính áp tròng này sẽ tự động phóng to/thu nhỏ hình ảnh được nhìn qua nó.

Các nhà khoa học đã tạo ra được một chiếc kính áp tròng có thể phóng to hình ảnh theo lệnhTheo tài liệu mô tả, thấu kính sinh học này được làm từ các màng polymer co giãn, phản ứng với các tín hiệu điện do mắt bạn tạo ra khi thực hiện các chuyển động, chẳng hạn như chớp mắt. Các tín hiệu này được biết đến là electrooculographic (điện quang) được dùng để ghi lại các chuyển động mắt. Chỉ cần di chuyển nhãn cầu là mắt bạn đã tạo ra được các điện quang này. Bằng cách này, thấu kính sẽ biết khi nào bạn chớp một lần, hoặc chớp hai lần liên tiếp và từ đó thực hiện việc phóng to/thu nhỏ hình ảnh theo yêu cầu.

Các nhà khoa học đã tạo ra được một chiếc kính áp tròng có thể phóng to hình ảnh theo lệnh
Dụng cụ dùng để thử nghiệm kính áp tròng đặc biệt này

Tuy nhiên, hiện đây mới chỉ là nguyên mẫu và chỉ hoạt động với các thiết bị đi kèm đặc biệt và những người thử nghiệm sẽ phải đeo thiết bị thu các điện quang bao quanh mắt. Ngoài ra, theo Gizmodo thì các nhà khoa học phát minh ra nó hi vọng rằng sẽ đem đến cuộc cách mạng trong tương lai, khi mà con người có thể điều khiển robot từ xa hoặc sử dụng các kính đặc biệt có thể điều chỉnh được và cải thiện đời sống hơn.

NguồnEngadget
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác