Cellphones

Thay vì tạo ra trợ lí ảo dành cho riêng mình, các nhà sản xuất đang hướng đến Google Assistant và tạo ra nút gọi riêng để tương tác tốt hơn với người dùng.

Tại sân khấu của sự kiện Mobile World Congress, Google đã chia sẻ thêm những thông tin thú vị của thế giới Android trong năm 2019. Gã khổng lồ này tiết lộ, hiện họ đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất để mang AI lên trên nhiều các thiết bị smartphone hơn, và kết quả sẽ bao gồm các nhà sản xuất tích hợp thêm một nút gọi riêng biệt dành cho Google Assistant trên các thiết bị của mình.

LG là một trong những công ty thêm vào nút gọi Google Assistant trên flagship của mình trong năm nay, với nút này cho phép người dùng có thể truy cập được những tính năng AI nhanh hơn và tiện lợi hơn. Google cũng cho biết, bắt đầu từ năm nay sẽ có nhiều hơn các sản phẩm từ LG được trang bị nút Assistant riêng biệt, bao gồm flagship vừa ra mắt của LG là G8 ThinQ và sắp tới là những sản phẩm tầm trung như LG Q60, LG K50 và LG K40.

Không chỉ là LG, Nokia và Xiaomi cũng sẽ nằm trong danh sách các nhà sản xuất hợp tác với Google để trang bị nút Google Assistant, các thiết bị mới bao gồm Nokia 3.2 và 4.2, Xiaomi sẽ là Mi MIX 3 5G và Mi 9. TCL và Vivo cũng sẽ công bố những thiết bị có tích hợp nút gọi này nhưng sẽ là vào cuối năm nay, Google kì vọng sẽ có hơn 100 triệu thiết bị di động bán ra trong năm nay được trang bị nút gọi Google Assistant.