Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGoogle Photos sẽ được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh...

Google Photos sẽ được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hỗ trợ AI miễn phí

Google dự định sẽ tích hợp miễn phí cho tất cả người dùng Google Photos nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao được hỗ trợ bởi AI vào tháng sau.

Đây là một động thái hiếm hoi của Google trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ hiện đại khi cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các công cụ chỉnh sửa bằng AI, các công cụ này trước đây yêu cầu trả phí để sử dụng. Vào tháng sau sau khi triển khai, người dùng có thể sử dụng Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light trong Google Photos. Những tính năng này trước đây yêu cầu gói đăng ký 20 USD nhưng giờ chỉ cần thiết bị của bạn có RAM trên 3GB, chạy Chromebook Plus phiên bản 118 trở lên, hoặc Android 8.0 và iOS 15 trở lên đều có thể truy cập miễn phí.

Về các công cụ này, Magic Eraser giống tính năng generative fill quen thuộc trong Photoshop. Nó cho phép người dùng chọn một đối tượng và “xóa” khỏi khung hình bằng cách thay thế thông minh với các  bằng dữ liệu hình ảnh xung quanh. Trong khi đó Photo Unblur sẽ cố gắng làm sắc nét những bức ảnh có thể lấy nét sai hoặc mờ. Đặc biệt là Portrait Light cho phép người dùng chỉnh sửa điều chỉnh vị trí và độ sáng của ánh sáng trong ảnh chân dung để làm ảnh đẹp hơn.

Google Photos sẽ được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hỗ trợ AI miễn phí

Ngoài các công cụ này, Magic Editor ra mắt vào năm ngoái trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro, sử dụng AI cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa ảnh “phức tạp” bằng các công cụ đơn giản như định vị lại chủ thể hoặc thay đổi màu sắc bầu trời cũng sẽ có mặt rộng rãi hơn. Công cụ này sẽ có mặt trên nhiều thiết bị Pixel và tích hợp trong Google Photos miễn phí nhưng sẽ có một số hạn chế.

Hiện các công cụ chỉnh sửa AI trong Google Photos sẽ được triển khai dần vào tháng sau từ 15/5. Một số khu vực có thể sẽ mất chút thời gian để nhận được các tính năng nếu thiết bị của bạn đủ yêu cầu.

NguồnPetapixel

Google Photos, công cụ chỉnh sửa ảnh, công cụ AI

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan