Trang chủTin tứcAI - IoTGoogle đang cân nhắc tính phí cho tìm kiếm sử dụng AI

Google đang cân nhắc tính phí cho tìm kiếm sử dụng AI

Theo một báo cáo mới từ Financial Times, Google đang nghiêm túc cân nhắc về việc tính phí cho tính năng tìm kiếm sử dụng AI.

Tính năng Search Generative Experience (SGE) sẽ sử dụng AI để trả về các kết quả tìm kiếm cần thiết cho người dùng, tuy nhiên Google đang cân nhắc về việc thu phí cho tính năng này. Nhưng hiện vẫn còn khá xa cho đến giai đoạn áp dụng vì đây mới chỉ là những cuộc thảo luận nội bộ. Trong khi các kỹ sư đang phát triển “công nghệ cần thiết để triển khai dịch vụ”, các giám đốc điều hành vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu có nên ra mắt dịch vụ này hay không và thời điểm ra mắt là khi nào.

Google đang cân nhắc tính phí cho tìm kiếm sử dụng AI

Có một lựa chọn khác là gộp một số tính năng tìm kiếm sử dụng AI cao cấp với các gói đăng ký hiện có của Google. Các tính năng này vốn được cấp quyền truy cập vào Gemini trong Gmail và Tài liệu thông qua gói Google One AI Premium. Theo báo cáo thì Google đã “vật lộn để đáp ứng mối đe dọa cạnh tranh do ChatGPT đặt ra” trong khoảng 18 tháng nay nhưng chưa có nhiều dẫn chứng cho thấy ChatGPT đang đe doạ Apple.

Google đang cân nhắc tính phí cho tìm kiếm sử dụng AI

Trong tương lai, về mặt lý thuyết ChatGPT có thể trở thành một sự thay thế cho tìm kiếm của Google khi mà người dùng sẽ dùng nó để tìm kiếm hiệu quả hơn. Lúc này doanh thu quảng cáo của Google chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

NguồnGSM Arena

Google AI, Gemini, Google

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan