Trang chủTin tứcMobileJerryRigEverything kiểm chứng độ bền của Galaxy Z Fold3 mới, không mỏng...

Tin liên quan

JerryRigEverything kiểm chứng độ bền của Galaxy Z Fold3 mới, không mỏng manh như mọi người nghĩ

Galaxy Z Fold3 mới được quảng cáo là bền bỉ hơn, cứng cáp hơn và JerryRigEverything đã kiểm chứng điều này trong video mới của mình.

YouTube “mổ xẻ” thiết bị JerryRigEverything đã kiểm chứng độ bền của Galaxy Z Fold3 mới. Theo như Samsung, chiếc điện thoại gập này có nhiều nâng cấp cả về tính năng lẫn độ bền. Với kết cấu sử dụng chất liệu bảo vệ mới, chiếc điện thoại này được cho là bền hơn tới 80% so với phiên bản tiền nhiệm.

Phiên bản Galaxy Z Fold3 năm nay vẫn sẽ có khe hở nhỏ giữa hai nửa màn hình tương đối lớn khi gập vào. Mặc dù vậy thì đây không phải là vấn đề lớn, thay vào đó phần bản lề được Samsung nâng cấp với một lớp cản bụi nhằm không cho bụi bẩn lọt vào trong.

Ngoài ra phiên bản mới năm nay được nâng cấp màn hình kính cường lực mới cứng cáp hơn, cho khả năng hỗ trợ bút S Pen từ dòng Galaxy S. Tuy nhiên Samsung vẫn đưa ra khá nhiều cảnh báo trong quá trình sử dụng. Có thể thấy là không nên nhấn quá mạnh hay dùng vật quá sắc nhọn để chạm vào màn hình, không sử dụng bút S Pen không tương thích với Fold, thiết bị không chống bụi bẩn hay không để máy cùng với các vật khác như thẻ, chìa khoá, đồng xu…

Giống như các thế hệ trước, Z Fold3 vẫn kèm theo miếng dán bảo vệ màn hình.

Thử nghiệm độ bền thì màn hình phụ của Galaxy Z Fold3 được thiết kế giống với màn hình của Galaxy S21, là màn hình AMOLED cao cấp với kính cường lực. Vì thế trong thử nghiệm độ bền chiếc màn hình phụ này rất cứng cáp. Theo thử nghiệm của JerryRigEverything thì màn hình bắt đầu xuất hiện các vết xước khi sử dụng với các vật có độ cứng từ mức 6 trở lên.

Đối với màn hình chính bên trong, đây là màn hình linh hoạt với một lớp nhựa nên màn hình nên rất dễ dàng bị xước và để lại vết hằn trên màn hình. Thậm chí trong thử nghiệm, nếu dùng đủ lực thì cả móng tay cũng có thể tạo nên vết hằn trên màn hình.

Galaxy Z Fold3 nổi bật với camera ẩn dưới màn hình, và đây là chiếc camera selfie này. Có thể thấy rõ từng điểm ảnh bởi Samsung đã giảm mật độ điểm ảnh ở khu vực này để giúp ánh sáng có thể đi vào cảm biến một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên nhìn từ xa thì chiếc camera và các điểm ảnh sẽ khó thấy.

Quay trở lại với độ bền Galaxy Z Fold3, JerryRigEverything tiếp tục đổ rất nhiều cát bụi vào giữa màn hình chính và tiến hành gập mở. Đáng ngạc nhiên là sau nhiều lần gập mở thì Galaxy Z Fold3 không hề hấn gì, điều này là rất ấn tượng so với thế hệ trước khi cát bụi đi vào khe hở bản lề ở giữa và làm kẹt cứng. Có thể thấy Samsung đã nâng cấp rất tốt khả năng chống bụi bẩn cho Galaxy Z Fold3 mới.

Tuy nhiên dù được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại mới, nhưng khung viền của thiết bị vẫn có thể bị xước.

Logo Samsung được dán bởi các ký tự và có thể dễ dàng bóc tách.

JerryRigEverything tiếp tục hơ lửa vào màn hình phụ như những thử nghiệm khác, lần này màn hình có thể trụ khoảng 14 giây trước khi xuất hiện các điểm ảnh chết.

Với màn hình chính bên trong, máy chịu được khoảng 30 giây trước khi xuất hiện các điểm ảnh chết.

Cuối cùng là bài test bẻ cong máy, một điều mà JerryRigEverything ngạc nhiên là độ bền của toàn bộ kết cấu máy đã có sự nâng cấp. Theo anh, Galaxy Z Fold3 không thể bị bẻ cong dưới lực của tay người, thậm chí là sau nhiều lần bẻ cong máy nhưng thiết bị vẫn hoạt động bình thường, không có dấu hiệu hư hại về phần cứng (chỉ hơi xấu một tí).

Như vậy có thể thấy, với lần nâng cấp này của Galaxy Z Fold3, Samsung đã thật sự tạo được dấu ấn khi mà đưa một chiếc smartphone gập vốn rất mỏng manh trở thành một chiếc smartphone bền bỉ hơn rất nhiều.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGenK
      

Tin gần đây