Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríIron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Tin liên quan

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Xuất hiện giả thuyết cho rằng Iron Man mới, là nhân vật Ironheart trong Black Panther 2 chính là biến thể của phản diện Kang.

Bom tấn Black Panther: Wakanda Forever đã chính thức đưa Iron Man mới của MCU lên màn ảnh lớn. Đó chính là thiên tài trẻ tuổi Riri Williams, do Dominique Thorne thủ vai, người đầu tiên có thể chế tạo ra những bộ áo giáp tiệm cận với trình độ của Tony Stark để trợ giúp Wakanda trong cuộc chiến với Talokan.

Riri Williams là một trong những siêu anh hùng trẻ tuổi của Marvel, đồng thời cũng là “mầm non” tương lai của MCU. Câu chuyện về nhân vật này sẽ được khai thác sâu hơn trong series truyền hình Ironheart, dự kiến lên sóng trên Disney+ vào mùa thu năm 2023.

Tuy nhiên, rất có thể Riri Williams còn nắm giữ một vai trò quan trọng hơn, có liên quan trực tiếp đến đề tài đa vũ trụ mà Marvel Studios đang tích cực xây dựng trong những năm qua. Đã có những giả thuyết cho rằng Iron Man mới này thực chất chính là một biến thể của Kẻ chinh phạt Kang (Kang the Conqueror) – ác nhân lớn tiếp theo của MCU.

Các biến thể của Kang trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Kang và các biến thể của mình là những người đầu tiên phát hiện ra sự tồn tại của đa vũ trụ trong thế kỷ 31. Họ đã tìm cách liên lạc với nhau và cùng nhau trao đổi kiến thức, công nghệ để phát triển thực tại của họ. Thế nhưng, không phải biến thể nào của phản diện này cũng yêu chuộng hòa bình, và một cuộc chiến đa vũ trụ đã nổ ra giữa tất cả các phiên bản của Kang để tìm ra dòng thời gian hùng mạnh nhất và xứng đáng được tồn tại nhất.

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Sau tất cả, He Who Remains, một trong số các biến thể của Kang, là người đã giành chiến thắng và quy toàn bộ các thực tại về một mối – chính là dòng thời gian chính của MCU, hay còn gọi là Sacred Timeline. He Who Remains thành lập tổ chức Time Variance Authority (TVA), có trụ sở nằm bên ngoài không gian và thời gian, với nhiệm vụ duy nhất là ngăn chặn tình trạng phân nhánh cho dòng thời gian đó. Nói cách khác, biến thể này đã sử dụng TVA để phong ấn đa vũ trụ Marvel trong suốt những năm qua và chỉ duy trì sự tồn tại của một thực tại duy nhất.

Tuy nhiên, trong tập cuối cùng của series Loki mùa 1, He Who Remains đã bị Sylvie, một biến thể của Loki, hạ sát, qua đó giải phóng cho đa vũ trụ và tạo tiền đề cho rất nhiều dự án phim như Spider-Man: No Way Home hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đương nhiên, các phiên bản khác của He Who Remains cũng chính thức được trả tự do, và một trong số đó chính là Kang the Conqueror – phản diện sẽ xuất hiện trong bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania vào ngày 17/2 tới đây.

Ironheart có thể là một biến thể của Kang

Sau khi đa vũ trụ được “giải ấn”, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Marvel Studios sẽ khai thác bao nhiêu biến thể của He Who Remains? Bên cạnh Kang the Conqueror, liệu có còn phiên bản nào khác của nhân vật này xuất hiện trong MCU hay không? Một giả thuyết trên Reddit cho rằng rất có thể Marvel sẽ kết hợp Riri Williams/Ironheart với Nathaniel Richards/Iron Lad, đồng nghĩa với việc Iron Man mới sẽ là một biến thể của Kang trong vũ trụ điện ảnh này.

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Trong nguyên tác truyện tranh, Nathaniel Richards từng bị đánh bật khỏi dòng thời gian của chính mình và vô tình quay ngược về quá khứ. Sau khi biết được bản thân sẽ trở thành một phản diện sừng sỏ trong tương lai, Nathaniel đã quyết định tự mình thay đổi số phận, qua đó trở thành siêu anh hùng Iron Lad và thậm chí còn thành lập biệt đội Young Avengers.

Sau 15 năm phát triển, Marvel Studios đã từng nhiều lần chuyển thể mạch truyện của nhân vật này cho một nhân vật khác trong vũ trụ điện ảnh của mình. Vì thế, giả thuyết họ kết hợp Ironheart với Iron Lad là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi giai đoạn thứ 5 của MCU sẽ chính thức khai thác sâu hơn câu chuyện liên quan đến Kang the Conqueror.

Trên thực tế, hai siêu anh hùng này cũng sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Họ đều vận dụng các công nghệ tương tự như Tony Stark để chế tạo ra những bộ giáp sắt với chức năng chiến đấu, phòng thủ tương đương nhau. Bên cạnh đó, việc kết hợp 2 nhân vật này lại sẽ giúp Marvel Studios đơn giản hóa bài toán tìm ra người kế nhiệm xứng đáng nhất của Iron Man, vốn đã có quá nhiều cái tên tiềm năng như Morgan Stark (con gái của Tony và Pepper Potts), Harley Keener (cậu bé đã giúp đỡ Tony trong Iron Man 3), James Rhodes (bạn thân của Tony và cũng là người đang sử dụng bộ giáp War Machine) hay thậm chí là cả “Nhện nhọ” Peter Parker.

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Sự khác biệt về giới tính giữa Riri Williams và Nathaniel Richards cũng không phải là vấn đề quá lớn đối với Marvel Studios, bởi họ luôn sẵn sàng thay đổi, sáng tạo để phục vụ kịch bản chung của MCU. Trước đó, Marvel đã mang đến một biến thể nữ của Loki (Sylvie), và thay đổi giới tính của 3 nhân vật chính trong Eternals, bao gồm Makkari, Sprite và Ajak. Đã có một số thông tin cho rằng studio này thậm chí sẽ đưa một biến thể nữ của Wade Wilson, Lady Deadpool, lên màn ảnh lớn trong tương lai, khi gã dị nhân lầy lội chính thức gia nhập MCU.

Ironheart có thể tiếp quan vai trò người sáng lập Young Avengers của Iron Lad

Bên cạnh việc phát triển các câu chuyện liên quan đến đa vũ trụ, Marvel Studios cũng đang chuẩn bị cho tương lai xa hơn, với những siêu anh hùng trẻ hơn. Loạt phim của MCU giai đoạn 4 đã cho thấy họ không hề che giấu ý định đưa biệt đội Young Avengers lên màn bạc trong thời gian tới, với những thành viên như Riri Williams (Ironheart), Kate Bishop (Hawkeye), America Chavez, Kamala Khan (Ms. Marvel), Billy và Tommy Maximoff, hay thậm chí là cả cậu con trai Skaar của Hulk.

Như đã đề cập ở trên, trong nguyên tác, Nathaniel Richards chính là người đã thành lập Young Avengers, đồng thời cũng thường xuyên nắm giữ vai trò thủ lĩnh của biệt đội này. Vì trí tuệ và năng lực chiến đấu của Nathaniel và Riri Williams là tương đối giống nhau, nên bộ đôi này có thể sẽ “giẫm chân nhau” nếu cùng gia nhập Young Avengers. Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách kết hợp mạch truyện của Ironheart và Iron Lad, đồng thời còn giúp Marvel rút ngắn được số lượng phim cần phải sản xuất và tập trung hơn và chất lượng của từng dự án.

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Bên cạnh đó, nếu như Riri Williams trở thành người sáng lập Young Avengers, biệt đội này có lẽ sẽ sớm xuất hiện trên màn ảnh lớn hơn những gì khán giả mong đợi. Series truyền hình dành riêng cho Ironheart sẽ ra mắt trong năm nay, trong khi giai đoạn 6 của MCU (từ năm 2024 đến năm 2026) vẫn ẩn chứa khá nhiều dự án chưa được công bố. Một trong số đó hoàn toàn có thể là Young Avengers, khi giờ đây Marvel Studios đã có đầy đủ đội hình cần thiết cho biệt đội này.

Ironheart trở thành biến thể của Kang là một bất ngờ cần thiết đối với MCU

Vào đầu năm 2025, Marvel Studios sẽ phát hành bom tấn Fantastic Four để mở ra giai đoạn thứ 6 dành cho MCU. Với sự xuất hiện của Mr. Fantastic/Reed Richards, con trai của Nathaniel Richards, người hâm mộ đương nhiên sẽ mong đợi phiên bản điện ảnh riêng của Iron Lad, thay vì kết hợp nhân vật này với một siêu anh hùng khác.

Tuy nhiên, việc biến Ironheart thành một biến thể của Kang có thể sẽ là một bất ngờ cần thiết giúp MCU giải đáp rất nhiều vấn đề và chuẩn bị tốt hơn cho những câu chuyện đa vũ trụ của họ. Riri Williams sở hữu một khối óc thiên tài, có thể dễ dàng tiếp thu và vận dụng những công nghệ cao cấp tại Wakanda trong một khoảng thời gian ngắn, đồng thời cũng tự mình chế tạo ra rất nhiều thiết bị hữu ích. Chi tiết này hoàn toàn có thể lý giải một cách tự nhiên khi Riri là một phiên bản của Kang – vốn cũng là một thiên tài từng phát triển công nghệ để du hành thời gian.

Iron Man mới của MCU là biến thể của phản diện Kang

Điều đó không những sẽ tạo ra một trong những bất ngờ lớn nhất cho giai đoạn tiếp theo của MCU, mà còn giúp các dự án phim sắp tới của Marvel Studios trở nên liên kết hơn, giúp mạch truyện đa vũ trụ trở nên có chiều sâu hơn. Ngoài ra, tầm quan trọng của Ironheart sẽ được nâng lên một bậc, và rất có thể nhân vật này sẽ trở thành trung tâm của MCU trong tương lai, giống như cái cách mà Marvel từng làm với Iron Man từ hơn 1 thập kỷ trước.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác