Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríAi là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror...

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?

Những người đã đầy ải Kang đến lượng tử giới nhiều khả năng sẽ trở thành đối thủ lớn tiếp theo của biệt đội Avengers trong tương lai của MCU.

Phản diện lớn tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chính thức bước lên màn ảnh lớn thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Trong bộ phim này, Kang bị giam cầm tại lượng tử giới và cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của chàng Người Kiến Scott Lang để có thể thoát ra ngoài để tiếp tục tham vọng chinh phạt đa vũ trụ.

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?
Ba đốm sáng ở phân đoạn đầu phim được cho là phi thuyền từ những kẻ đã trục xuất Kang

Thú vị hơn nữa, những người đã trục xuất Kang đến thế giới kỳ lạ này lại chính là các biến thể của hắn đến từ các thực tại khác vì lo ngại việc hắn sẽ lật đổ họ để trở thành bản thể duy nhất trong vũ trụ. Những biến thể này thậm chí còn thành lập hẳn một tổ chức với vô số thành viên với tên gọi Hội đồng Kang (Council of Kang) và nắm giữ trong tay rất nhiều bí mật của đa vũ trụ Marvel.

Hội đồng Kang trong MCU

- Advertisement -

Hội đồng Kang xuất hiện chính thức trong đoạn mid-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, đồng thời cũng chính là tổ chức đã đầy ải Kang đến lượng tử giới. Cái tên nói lên tất cả, tổ chức này bao gồm hàng trăm nghìn biến thể của Kang, đến từ vô số dòng thời gian khác nhau, với trụ sở chính là một đấu trường bí ẩn chưa được tiết lộ.

Đứng đầu hội đồng Kang là biến thể có tên Immortus, thường xuất hiện trong nguyên tác với vai trò phản diện đa vũ trụ. Vũ khí lợi hại nhất của hắn chính là tài thao túng tâm lý để có thể trở thành người cai trị tối cao của nơi tận cùng của thời gian, tương tự như vai trò của He Who Remains trong series Loki.

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?

Ngoài Immortus, hội đồng Kang còn được điều hành bởi Rama-Tut – Kang phiên bản Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Trong truyện tranh Rama-Tut từng là kẻ thù của Fantastic Four, và thậm chí còn đối đầu với En Sabah Nur – Apocalypse, dị nhân đầu tiên trong lịch sử Marvel. Mặc dù Rama-Tut đã trở về tương lai, nhưng hắn đôi khi vẫn ngược dòng thời gian để gây khó dễ cho các Avengers trong các bộ truyện riêng của biệt đội này.

Cuối cùng, bên cạnh Immortus và Rama-Tut còn có một biến thể kỳ lạ khác của Kang. Xét theo tạo hình, đây có thể là Scarlet Centurion, với cơ thể tích hợp những mảnh giáp công nghệ cao đậm chất tương lai. Trong nguyên tác, bộ giáp này cho phép hắn có thể tự do xuôi ngược trên dòng thời gian và cường hóa bản thân, qua đó trở thành đối thủ khó chịu của không ít siêu anh hùng hùng mạnh.

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?

Trong đoạn mid-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, hội đồng Kang đã quyết định họp mặt sau cái chết của Kang the Conqueror để thảo luận về mối nguy hiểm do các Avengers tại vũ trụ Earth-616 gây ra. Với việc Ant-Man đã hạ sát Kang, cộng với việc những siêu anh hùng như Doctor Strange hay Spider-Man từng xáo trộn dòng thời gian, những kế hoạch mà hội đồng Kang dành cho đa vũ trụ đang bị đe dọa, buộc tổ chức này phải ra tay hành động.

Hội đồng Kang trong truyện tranh Marvel

Hội đồng Kang xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1986 thông qua chương truyện Avengers #267. Đứng đầu tổ chức này là Prime Kang, kẻ ôm tham vọng loại bỏ tất các phiên bản thấp kém hơn hoặc quá khác biệt của chính bản thân mình. Tuy nhiên, đây thực chất lại là một phần kế hoạch của Immortus để có thể định hình tương lai của Prime Kang theo đúng mong muốn của hắn.

Hội đồng Kang bao gồm rất nhiều phiên bản khác của Kang trong đa vũ trụ, được đích thân Prime Kang lựa chọn để phục vụ cho kế hoạch chinh phạt của hắn. Cứ mỗi khi hạ gục được một biến thể, hắn sẽ chiếm được một thực tại mới, qua đó dần xây dựng đế chế hùng mạnh của riêng mình. Thế nhưng, như đã nêu trên, tất cả đã nằm trong tính toán của Immortus, với tham vọng gây ra mâu thuẫn và khiến các Kang tàn sát lẫn nhau.

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?

Khác biệt lớn nhất giữa hội đồng Kang phiên bản điện ảnh với phiên bản gốc nằm ở vị trí người lãnh đạo. Immortus là người đứng đầu tổ chức này một cách công khai, thay vì đóng vai trò kẻ giật dây phía sau. Bên cạnh đó, Prime Kang cũng không hề xuất hiện trong đoạn mid-credit của Ant-Man & the Wasp: Quantumania, và chưa rõ liệu hắn có phải thành viên của tổ chức này hay không. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Marvel Studios vẫn đang che giấu thân phận của “trùm cuối” – 1 biến thể khác của Kang âm thầm điều khiển vào thao túng những biến thể khác, trước khi chính thức lộ diện trong bom tấn Avengers kế tiếp.

Bên cạnh đó, mục đích và động cơ hành động của hội đồng Kang trên màn ảnh lớn cũng đã được thay đổi ít nhiều so với nguyên tác. Mặc dù Immortus vẫn muốn đánh bại và loại bỏ bất kỳ biến thể nào dám cản đường hắn, ví dụ như Kang the Conqueror, nhưng dường như hắn không hề có ý định kích động cuộc nội chiến giữa các Kang.

Thay vào đó, động cơ này đã được đẩy sang cho He Who Remains, kẻ từng lợi dụng cuộc chiến đa vũ trụ trước đây để loại bỏ tất cả những dòng thời gian khác ngoại trừ Earth-616. Đó chính là lý do vì sao sau khi nhân vật này ra đi, đa vũ trụ Marvel lại được giải phóng, qua đó trả lại tự do cho các biến thể khác. Còn mục đích tối cao của hội đồng Kang, cho đến thời điểm hiện tại, là duy trì vị thế của tổ chức trong đa vũ trụ, và của từng thành viên trong mỗi thực tại của riêng mình.

Vai trò của hội đồng Kang trong MCU

Khi công bố loạt dự án trong giai đoạn 5 và 6 của MCU, Marvel Studios đã gián tiếp xác nhận Kang sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong bom tấn Avengers thứ 5 – The Kang Dynasty. Tuy nhiên, vì biến thể The Conqueror đã bỏ mạng trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania, nhiều khả năng hội đồng Kang mới là kẻ thù lớn tiếp theo mà Biệt đội báo thù phải đối mặt.

Marvel Studios có lẽ sẽ phải tìm cách để thu hẹp quy mô của trận chiến này, khi mà hội đồng Kang có vô số thành viên khác nhau, và để khai thác tất cả trên màn ảnh lớn gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Vì đoạn mid-credit của Ant-Man 3 chỉ tập trung vào Immortus, Rama-Tut và Scarlet Centurion, rất có thể 3 phiên bản này sẽ là phản diện chính trong The Kang Dynasty và sẽ trực tiếp tấn công vào dòng thời gian Earth-616, đe dọa đến sự tồn tại của cả những thực tại khác cũng như sự cân bằng của đa vũ trụ.

Ai là người đã trục xuất kẻ phản diện Kang the Conqueror đến lượng tử giới?

Trước đó, hội đồng Kang nhiều khả năng sẽ trở lại trong mùa 2 của series Loki, với sự xuất hiện của biến thể Victor Timely. Ngoài ra, Marvel Studios còn đang ấp ủ rất nhiều dự án liên quan đến yếu tố đa vũ trụ hay du hành thời gian – đều là những cơ hội rất tốt để họ tiếp tục khai thác sâu hơn về phản diện lớn tiếp theo của mình. Trong đó có thể kể đến Deadpool 3, với Deadpool và Wolverine đến từ một thực tại khác; hay Fantastic 4, nơi Rama-Tut có thể đối đầu với Bộ tứ siêu đẳng tương tự như trong truyện tranh.

Ngoài ra, các biến thể của Kang gần như chắc chắn sẽ góp mặt trong Avengers: Secret Wars – dự án khép lại giai đoạn 6, cũng như mạch truyện đa vũ trụ của MCU. Bom tấn này sẽ kết nối trực tiếp với The Kang Dynasty, giống như 2 chương của cùng 1 câu chuyện, tương tự như Infinity War và Endgame trước đây.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan