Trang chủTin tứcAppleBệnh cảm ứng của iPhone 6/6 Plus xuất hiện khá nhiều tại...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Bệnh cảm ứng của iPhone 6/6 Plus xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam?

Theo khảo sát của VNReview “căn bệnh cảm ứng” của iPhone 6/6 Plus đã xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam.

Cách đây vài ngày iFixit – trang tin chuyên mổ xẻ các thiết bị công nghệ cho biết iPhone 6/6 Plus của nhiều người dùng tại Mỹ đã và đang mắc “căn bệnh cảm ứng” với hai triệu chứng phổ biến nhất là phía mép trên màn hình xuất hiện đốm sáng nháy liên tục hoặc liệt cảm ứng. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này theo iFixit xuất phát từ một lỗi thiết kế khiến hai sản phẩm này dễ bị cong trong quá trình sử dụng.

Khi sản phẩm bị cong, hai con chip điều khiển cảm ứng (Touch IC) sẽ bong ra khỏi bo mạch, gây nên hiện tượng cảm ứng chập chờn hoặc liệt cảm ứng. Ngoài ra, iFixit cũng cho biết hai con chip này trên iPhone 6/6 Plus không được hàn neo chắc chắn trên bo mạch như trên các phiên bản iPhone khác nên dễ bị bong ra khi sản phẩm bị cong trong quá trình sử dụng.

Bệnh cảm ứng của iPhone 6/6 Plus xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam?

Sau khi nhận được thông tin trên, VNReview đã liên hệ với một số trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam như FPT Service, Future World hay iService để tìm hiểu về căn bệnh cảm ứng của bộ đôi iPhone này thì những người quản lý hỗ trợ kĩ thuật tại đấy cho biết lỗi này chỉ có một số người dùng bị nhưng không nhiều. Nếu sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành sẽ được đổi máy mới trong vòng 2 đến 3 tuần.

Tuy nhiên khi liên hệ với các cửa hàng sửa chữa iPhone bên ngoài thì tình hình khác hẳn. Nhiều cửa hàng cho biết các lỗi iPhone 6/6 Plus họ nhận sửa gần đây chủ yếu là lỗi màn hình do chết cảm ứng hoặc bị sọc nháy trên mép trên màn hình. Chi phí mỗi ca ‘chữa bệnh” như vậy có giá giao động từ 600 – 1 triệu và bảo hành từ 1 – 3 tháng.

Cách khắc phục sự cố là dùng khò nhiệt đóng lại chip IC cảm ứng vào bo mạch bằng keo. Dẫu vậy đây chỉ là phương pháp “chữa cháy tạm thời” bởi chất liệu keo gắn IC cảm ứng của các cửa hàng thường không tốt như hãng, nên nhiều máy chỉ dùng được 2 đến 6 tháng là bị lại, có máy chỉ một 1 tuần.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh