iPhone 2020 dự kiến sẽ được tích hợp màn hình OLED với tốc độ làm tươi lên đến 120 Hz, giúp hình ảnh hiển thị được mượt mà hơn trướt.

Những tin đồn bắt đầu xuất hiện về những tính năng mới sẽ được tích hợp bên trong iPhone 2020 đang dần được xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người đang mong đợi những thay đổi đáng kể về thiết kế sau 3 năm của cùng một khung máy iPhone X series (có lẽ với thiết kế vuông vức hơn gợi nhớ đến iPhone 4).

Theo báo cáo của Digitimes mới tuyên bố rằng năm tới iPhone của Apple sẽ có màn hình có tốc độ làm tươi 120Hz công nghệ màn hình tương tự ProMotion của iPad Pro, nhưng vẫn trên tấm nền OLED. Tất cả iPhone được phát hành từ trước cho đến nay đều có tốc độ làm tươi 60Hz, vì vậy đây có thể coi như là 1 sự nâng cấp lớn.

Apple lần đầu tiên giới thiệu màn hình 120Hz cho iOS vào năm 2017 với iPad Pro 10.5 inch và iPad Pro 12.9 inch. Tốc độ làm tươi tăng gấp đôi giúp cải thiện đáng kể khả năng phản hồi của trải nghiệm người dùng với cử chỉ trên màn hình nhanh chóng được chuyển thành chuyển động trên màn hình. Điều này có nghĩa là cuộn và vuốt cảm thấy thoải mái hơn đáng kể. 120Hz cũng cho phép màn hình mô tả chính xác nội dung video 24 FPS, 48 FPS và 60 FPS. Trên các điện thoại hiện tại, màn hình 60Hz không thể hiển thị đồng đều mọi khung hình của video 24 FPS vì sự chênh lệch.

Hiện nay, có một số điện thoại Android trên thị trường hiện nay có màn hình 90Hz, bao gồm cả Google Pixel 4 mới nhất và điện thoại ASUS ROG là điện thoại thông minh OLED 120Hz đầu tiên được bán với một số lượng nhất định. Điều này cho thấy công nghệ này chưa phổ biến trên thị trường và dường như Apple có thể áp dụng nó vào năm 2020 cho dòng sản phẩm iPhone OLED.