Theo một nguồn tin từ trang The Elec tại Hàn Quốc, iPhone trong năm 2020 có thể sẽ có bộ mạch điện bảo vệ tuỳ chỉnh mới giúp các iPhone có thể có viên pin lớn hơn.

Các mạch điện bảo vệ mới sẽ có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn gần 50% so với trước đây, nhờ vậy nó sẽ có thể giúp cho iPhone có thêm viên pin lớn hơn. Với các không gian được tối ưu, Apple có thể thêm vào đó các cell pin giúp iPhone còn cho thời lượng tốt hơn nữa.

Theo trang The Elec, các mô-đun nhỏ hơn này sẽ được cung cấp bởi ITM Semiconductor đến từ Hàn Quốc. Các mạch điện bảo vệ pin đóng vai trò trong việc ngăn sạc thêm khi pin đã đầy và ngăn các hiện tượng quá tải cho pin để tăng tuổi thọ, tận dụng tuổi đời pin tối đa và bảo vệ an toàn cho người dùng. Các mô-đun mới từ ITM sẽ kết hợp mạch điện bảo vệ với MOSFET (Metal-Oxide Semiconductor Field-Effect Transistor) và mạch in PCB, loại bỏ việc cần một hộp giữ lớn hơn.

Trong một báo cáo khác, The Elec tuyên bố ITM Semiconductor cũng đã cung cấp các mô-đun mới cho Samsung để tích hợp cho Galaxy S11. Apple được kỳ vọng là sẽ ra mắt tận 4 iPhone mới vào năm 2020, bao gồm một máy 5.4-inch, hai máy 6.1-inch và một máy 6.7-inch. Cả bốn máy được cho là sẽ có màn hình OLED, hỗ trợ 5G và đồng thời cũng có khung kim loại giống iPhone 4, RAM lên tới 6GB và có ba camera sau với cảm biến 3D,…

Hiện tại iPhone 11 Pro Max đang là chiếc iPhone có thời lượng pin lớn nhất và có thể lên đến 5 giờ sau một lần sạc. Với những tuyên bố này của The Elec, rất có thể iPhone 12 sẽ cho thời lượng pin nhiều hơn và có khả năng lên đến 7 giờ.