Cellphones

iPhone tiếp theo của Apple có thể cho phép người dùng kết nối hai cặp tai nghe Bluetooth cùng một lúc, dựa theo một báo cáo từ blog công nghệ Nhật Bản Mac Otakara.

Blogger này cho biết chức năng sẽ tương tự như “Dual Audio” của Samsung, cho phép người dùng phát nhạc hoặc âm thanh khác từ điện thoại Galaxy hoặc máy tính bảng của họ sang 2 thiết bị bluetooth được kết nối tới.

Cũng giống như tính năng của Samsung, một người dùng iPhone 2019 sẽ có thể kết nối 2 bộ tai nghe – ví dụ AirPods và Powerbeats Pro – và chia sẻ những gì họ đang nghe với một người bạn. Trong một ví dụ khác, Mac Otakara cho rằng một kịch bản sử dụng khác trong đó iPhone 2019 có thể được kết nối với ô tô cũng như tai nghe không dây, truyền các định hướng GPS đến hệ thống âm thanh trong xe hơi và âm thanh đến tai nghe.

iPhone 2019iPhone hiện tại có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth (và nhiều loa qua AirPlay 2), nhưng chỉ có một thiết lập cấu hình âm thanh Bluetooth, vì vậy khả năng kết nối với hai thiết bị Bluetooth để phát âm thanh chắc chắn sẽ là một bổ sung mới, đáng hoan nghênh. Tính năng “Dual Audio” của Samsung đã triển khai công nghệ Bluetooth 5.0, có khả năng chức năng của Apple có thể cũng sẽ trang bị chuẩn công nghệ tương tự. Và nếu như tin đồn này là chính xác, Apple có khả năng mang tính năng này đến các mẫu iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và iPhone XS thông qua bản cập nhật phần mềm.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 2019 vào tháng 9 năm 2019. Tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra các dòng iPhone OLED 5.8 và 6.5 inch được trang bị 3 camera, cùng với dòng iPhone LCD 6.1 inch với camera kép. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc Apple sẽ gọi iPhone mới là gì, nhưng iPhone XI hoặc iPhone 11 là những cái tên có khả năng dành cho những bản kế nhiệm của iPhone XS.