Trang chủTin tứcAppleiPhone 17 và 17 Plus sẽ được trang bị màn hình ProMotion,...

iPhone 17 và 17 Plus sẽ được trang bị màn hình ProMotion, có Always-On Display

Dự kiến vào năm sau, iPhone 17 và iPhone 17 Plus sẽ được trang bị màn hình OLED với công nghệ hiển thị màn hình luôn bật Always-On Display, đánh dấu lần đầu tiên Apple đưa hai tính năng cao cấp xuống các iPhone tiêu chuẩn.

Theo các tin đồn Apple sẽ đưa hai tính năng là ProMotion và Always-On Display xuống hai mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn, đây vốn là hai tính năng chỉ có trên các mẫu Pro. Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus hiện tại sử dụng tấm nền silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS), trong khi các mẫu iPhone 15 Pro cao cấp hơn sử dụng tấm nền oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) tiên tiến hơn. Tấm nền LTPO hỗ trợ ProMotion, cho phép màn hình tăng tần số lên đến 120Hz, mang đến khả năng hiển thị mượt hơn.

Ngoài ra công nghệ ProMotion cũng cho phép màn hình giảm tần số xuống mức chỉ 1Hz để tiết kiệm điện năng, vì thế mà Apple tích hợp thêm tính năng màn hình luôn bật (Always-On) để hiện thị các thông tin cần thiết trên màn hình khoá mà vẫn tiết kiệm và không tiêu tốn pin quá nhiều.

tổng hợp dung lượng pin iphone từ thế hệ 15 đến thế hệ đầu tiên

- Advertisement -

Năm nay Apple dự kiến vẫn sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus để duy trì sự khác biệt giữa hai phiên bản so với dòng Pro. Nhưng đến năm 2025, công ty sẽ mang nó lên các mẫu iPhone 17 và cùng với các tính năng vốn chỉ có trên dòng Pro.

Theo The Elec, BOE đang hy vọng sẽ là đối tác cung cấp tấm nền LTPO cho dòng iPhone 17 của Apple, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ về việc liệu họ có thể đạt được năng lực sản xuất cần thiết trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng của Apple hay không. Nếu BOE không đáp ứng được yêu cầu thì Apple có thể sẽ lựa chọn Samsung hoặc LG.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan