Trang chủTin tứcAppleiPhone 16 series sẽ có màn hình viền mỏng hơn

iPhone 16 series sẽ có màn hình viền mỏng hơn

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đã phát triển công nghệ màn hình viền mỏng và sẽ áp dụng cho cả 4 mẫu trong dòng iPhone 16 series.

Trước đây các ảnh render 3D của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max kết hợp với các thông tin chỉ ra rằng Apple sẽ tăng kích thước màn hình hai thiết bị lên thành 6.27-inch và 6.85-inch, tăng từ 6.1-inch và 6.7-inch trước đó. Nhưng mới đây một thông tin hấp dẫn khác được Sisa Journal-E tại Hàn Quốc tiết lộ, đó là Apple đã phát triển “Border Reduction Structure” (BRS) – hay còn gọi là công nghệ giảm viền màn hình, giúp giảm kích thước viền màn hình điện thoại và dự kiến sẽ áp dụng cho iPhone 16 series.

iPhone 16 series sẽ có màn hình viền mỏng hơn

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max lần lượt có kích thước 149.6 x 71.45 x 8.25 mm và 163 x 77.58 x 8.25 mm, cao hơn khoảng 3 mm và rộng hơn 1 mm so với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hiện tại. Trong khi đó iPhone 16 và 16 Plus được cho là sẽ có kích thước màn hình giống như thế hệ trước cùng với việc giữ nguyên tần số 60Hz.

- Advertisement -

iPhone 16 series sẽ có màn hình viền mỏng hơn

Một điều thú vị là tản nhiệt đã từng là một vấn đề đối với việc giảm viền màn hình. Apple đã tìm ra một giải pháp đơn giản được áp dụng bởi ba nhà cung cấp màn hình của hãng: Samsung Display, LG Display và BOE. Ngoài ra một người trong ngành cho biết các công ty không coi công nghệ BRS là quá khó nhưng để sản xuất hàng loạt cũng là một vấn đề. Vì thế Apple lựa chọn nhiều nhà cung cấp màn hình để có thể thay đổi và phân bổ khối lượng sản xuất giữa các công ty nếu một trong số họ gặp trục trặc.

NguồnGSM Arena

iPhone 16 series, iPhone 16, iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan