Trang chủTin tứcAppleTất cả các mẫu iPhone 16 sẽ tích hợp nút Action nhưng...

Tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ tích hợp nút Action nhưng không được người dùng nhiệt tình ủng hộ

Theo các tin đồn, tất cả các mẫu trong dòng iPhone 16 năm nay đều sẽ tích hợp nút Action nhưng khảo sát từ MacRumors cho thấy người dùng không nhiệt tình ủng hộ tính năng này.

Năm vừa rồi khi ra mắt iPhone 15 Pro, Apple cũng đã giới thiệu nút Action mới có thể tuỳ chỉnh các chức năng, từ các Shortcuts truy cập nhanh, cho đến một số tính năng nhất định. Theo các tin đồn thì Apple dự định sẽ tích hợp nút này cho cả hai mẫu iPhone 16 và 16 Plus thay vì chỉ dòng Pro.

Về nút Action trên iPhone 15 Pro, nó thay thế cho nút gạt chuyển chế độ rung truyền thống. Theo mặc định thì nút này vẫn sẽ có tính năng chuyển chế độ rung bằng cách nhấn giữ nhưng nhưng người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh thành nút kích hoạt nhiều chức năng khác, bao gồm nhanh chóng mở ứng dụng camera hoặc bật đèn pin, kích hoạt các ứng dụng cụ thể,…

Tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ tích hợp nút Action nhưng không được người dùng nhiệt tình ủng hộ

Tuy nhiên có vẻ người dùng không mấy hứng thú với tính năng này khi theo khảo sát từ MacRumors, hơn 7,000 người đánh giá thì trong đó hơn một nửa (50.6%) cho biết họ thường quên mất sự tồn tại của nút Action, trong khi hơn một phần tư số người trả lời (26.8%) cho biết họ thỉnh thoảng sử dụng nó. Hầu hết nó được gán làm chức năng mở ứng dụng camera hoặc bật tắt đèn pin.

Mặc dù không nhiều người hào hứng nhưng vẫn có 12.6% cho rằng nút này là một thay đổi đáng kể trên iPhone 15 Pro. Họ sử dụng nó để để kích hoạt các phím tắt tùy chỉnh, cho phép những cách sử dụng mới lạ như tua nhanh podcast, thêm việc cần làm, kích hoạt ChatGPT, bật đèn thông minh hoặc mở một thư mục nào đó. Một số người khác trong nhóm này đơn giản chỉ đánh giá cao việc nó giúp họ tiết kiệm thời gian truy cập vào các chức năng thông thường hơn, vốn yêu cầu thao tác qua các menu trên màn hình.

Trong số 7,000 thì 10% cho rằng nút Action là một điểm trừ vì hay vô tình nhấn phải khi điều chỉnh âm lượng hoặc do nhét vào túi và bị cấn.

Tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ tích hợp nút Action nhưng không được người dùng nhiệt tình ủng hộ

Về tính hữu dụng thực tế thì team Congngheviet cũng thấy nút Action này không mang lại quá nhiều hiệu quả trong khi sử dụng. Một phần vì nó đặt ở vị trí không hợp lý và một phần là vì hầu hết đã quen dùng các thao tác thông thường, dễ dàng quên mất sự tồn tại của nút này.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan