Trang chủTin tứcAppleiPhone 16 Pro có thể sẽ tích hợp Face ID bên dưới...

Tin liên quan

iPhone 16 Pro có thể sẽ tích hợp Face ID bên dưới màn hình

iPhone 15 vẫn chưa ra mắt nhưng tin đồn đầu tiên về iPhone 16 đã xuất hiện, theo đó thì mẫu Pro sẽ được trang bị công nghệ Face ID bên dưới màn hình vào năm 2024.

Theo The Elec, thế hệ iPhone 16 Pro sẽ được tích hợp công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình để tăng khu vực sử dụng trên màn hình của thiết bị.

Theo trang tin này, Apple sẽ chuyển các linh kiện thành phần cần thiết để xác thực Face ID xuống dưới bên dưới, khi không sử dụng đến thì camera TrueDepth sẽ không thấy được. Báo cáo cũng cho biết camera trước vẫn sẽ nhìn thấy được, nhưng tổng thể hệ thống này sẽ được giảm kích thước xuống. Trước đó cũng đã có tin đồn là công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình sẽ có trên iPhone 15 Pro, nhưng trang này cho biết cuối năm nay công nghệ vẫn chưa sẵn sàng.

Ngoài thông tin về Face ID lần này thì còn có nhiều tin đồn gần đây xuất hiện cho biết iPhone 15 thường và phiên bản Plus sẽ có Dynamic Island. Đây vốn là tính năng chỉ có trên dòng Pro.

The Elec cũng cho biết Apple đã từng nộp bằng sáng chế về công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình. Công nghệ này sẽ chuyển sang sử dụng camera dưới bảng tấm nền (UPC), do đó loại bỏ tất cả các phần cắt bỏ màn hình hiện có trên ‌iPhone‌. Báo cáo lần này cùng ý kiến với báo cáo từ nhà phân tích màn hình hiển thị Ross Young cho biết hồi tháng 5/2022. Người này đã chỉ ra sự khác biệt giữa dòng iPhone thường và dòng iPhone Pro trong năm 2024 sẽ là công nghệ Face ID này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác