Trang chủTin tứcAppleiPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong...

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

Năm nay iPhone 16 Pro sẽ có một số thay đổi nhưng ở camera chúng ta có thể kỳ vọng về 4 tính năng mới sẽ có trong năm nay.

Dòng iPhone 16 Pro sẽ có các nâng cấp như màn hình lớn hơn, thêm nút Capture chuyên dụng và nhiều thứ khác. Bên cạnh đó còn có nâng cấp về camera và đây là 4 tính năng camera đáng mong đợi trong năm nay:

Nâng cấp camera góc siêu rộng

Theo nhiều báo cáo, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ được trang bị camera góc siêu rộng có cảm biến 48MP, nâng cấp đáng kể so với 12MP hiện có trên iPhone 15 Pro.

Sự thay đổi này có nghĩa là camera góc siêu rộng sẽ động tốt hơn nhiều trong hầu hết các tình huống chụp ảnh, đặc biệt là trong môi trường thiếu sáng. Ảnh sẽ cung cấp nhiều chi tiết hơn và màu sắc được cải thiện, trong khi độ phân giải tăng lên cũng cho phép linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa và hậu kỳ. Bên cạnh đó còn có những cải tiến khác cho biệc quay video không gian, tính năng này dựa trên sự kết hợp của ống kính chính và siêu rộng để cho ra các video độ phân giải cao lên đến 4K. Hiện tại, iPhone 15 Pro chỉ có thể quay video không gian ở độ phân giải 1080p.

iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ được trang bị ống kính Tetraprism mới

Nâng cấp zoom quang học

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max sử dụng thiết kế camera tetaprism mới cho phép zoom quang học 5x và khả năng zoom kỹ thuật số 25x. Tuy nhiên Apple sẽ mở rộng camera tetaprism được nâng cấp sang cả iPhone 16 Pro nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ cung cấp khả năng zoom quang học ít nhất 5x và zoom kỹ thuật số 25x.

Lớp phủ chống phản xạ

Một vấn đề mà hầu hết người dùng camera iPhone đều biết đến là hiện tượng lóa ống kính khi chụp trong môi trường ánh sáng mạnh. Vấn đề này dẫn đến các hiện tượng không mong muốn như lóa ống kính và phản xạ bên trong ống kính sẽ xuất hiện trong ảnh. Đây là vấn đề về phần cứng ảnh hưởng đến hầu hết các camera trên thị trường, nhưng Apple được cho là đang có cách khắc phục trên iPhone 16 Pro.

Theo tin đồn, Apple đang thử nghiệm công nghệ phủ thấu kính “atomic layer deposition” (ALD) mới cho iPhone 16 Pro. Lớp phủ chống phản xạ này có thể được áp dụng cho các ống kính trên camera của iPhone 16 Pro để giảm thiểu tác động của các phản xạ bên trong.

iPhone 16 Pro: Bốn tính năng camera mới sẽ ra mắt trong năm nay

Nâng cấp camera chính

Cuối cùng, iPhone 16 Pro theo tin đồn sẽ sử dụng cảm biến mới của Sony cho camera chính, cùng với nâng cấp để có hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Công nghệ cảm biến xếp lớp mới nhất của Sony tách riêng các đi-ốt ảnh và các linh kiện bán dẫn điểm ảnh, vốn thường được kết hợp thành một lớp duy nhất. Điều này cho phép bản thân các đi-ốt ảnh – phần thực sự thu sáng sẽ lớn hơn đáng kể đối với cùng kích thước pixel tổng thể. Sony tuyên bố rằng cảm biến này chụp được gấp đôi lượng ánh sáng so với các cảm biến camera hiện có.

Nguồn9to5Mac

tính năng camera, iPhone 16 Pro, iPhone 16, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan