Trang chủTin tứcAppleiPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng không phải do chip A17...

Tin liên quan

iPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng không phải do chip A17 Pro

Theo chia sẻ từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, những chiếc iPhone 15 Pro và Pro Max đang gặp tình trạng quá nóng không phải là do chip A17 Pro mà do nguyên nhân khác.

Chỉ sau vài ngày mở bán tại các thị trường cấp 1, iPhone 15 Pro và Pro Max đang gặp vấn đề nhiệt độ khiến nhiều người cho rằng chip A17 Pro có thể là nguyên nhân. Đây là chip mới của Apple được sản xuất trên tiến trình 3nm hiện đại của TSMC, đem đến một vi xử lý hiệu năng mạnh mẽ và hiệu suất cao. Nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa chia sẻ một ghi chú, ông tin rằng con chip này không phải là nguyên nhân gây ra lỗi mà là do thiết kế tản nhiệt.

iPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng không phải do chip A17 Pro

Theo Kuo, iPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng là do kết cấu trong thiết kế của hệ thống tản nhiệt. Apple được cho là muốn những chiếc iPhone mới nhẹ hơn nên đã giảm diện tích hệ thống tản nhiệt trên thiết bị, ngoài ra việc sử dụng chất liệu titan với khả năng dẫn nhiệt cao hơn gây ra tình trạng quản lý nhiệt kém hơn cho chipset mới.

iPhone 15 Pro gặp lỗi quá nóng không phải do chip A17 Pro

Mặc dù trong khi sử dụng thường ngày nhiệt độ không quá nóng và gây cảm giác khó chịu, nhưng trong các tác vụ nặng như chơi game hay các tác vụ chuyên sâu cho công việc như quay video, chỉnh sửa video mức nhiệt độ cao sẽ là vấn đề. Theo Kuo, Apple dự kiến sẽ tung ra một bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề nhưng chỉ giúp giảm một phần nhiệt nhỏ. Ông cho biết cách duy nhất để giải quyết lỗi này là hạn chế hiệu suất của chip mới, cũng như quản lý nó tạo ra ít nhiệt hơn nhưng đây lại là điều mà Apple nhiều khả năng không muốn.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác