Trang chủTin tứcAppleiPhone 14 Pro sẽ có khung máy hợp kim Titanium cứng cáp

Tin liên quan

iPhone 14 Pro sẽ có khung máy hợp kim Titanium cứng cáp

iPhone 13 chưa được ra mắt nhưng những thông tin đầu tiên về thế hệ 14 đã xuất hiện, theo đó thế hệ iPhone mới sẽ có khung máy hợp kim Titanium cứng cáp.

Theo thông tin từ nhà phân tích JP Morgan Chase, người này cho biết iPhone 14 sẽ sử dụng khung máy hợp kim Titanium và việc sử dụng này sẽ là thay đổi lớn trong thiết kế của iPhone năm 2022. Foxconn sẽ là nhà sản xuất độc quyền khung kim loại cao cấp này cho các mẫu iPhone Pro.

Nếu báo cáo là đúng, đây sẽ là lần đầu tiên Apple dùng công nghệ vỏ hợp kim này cho iPhone với iPhone 14. Hiện tại mới chỉ có Apple Watch Series 6 là sử dụng Titanium cùng với Apple Card mà thôi. So sánh với thép không gỉ, hợp kim này cứng cáp hơn rất nhiều và chống xước được, độ bền cao. Nhưng đặc biệt nó còn nhẹ hơn 45% so với thép không gỉ cùng với đó là khả năng chống ăn mòn cũng rất cao.

Tuy nhiên chất liệu này cũng có điểm trừ là rất dễ bám dấu vân tay và dầu từ từ tay, để lại nhiều dấu vết dễ thấy hơn so với vật liệu khác. Ngoài ra Titanium cũng rất khó để khắc nên nhiều nhà sản xuất không thấy hấp dẫn. Nhưng Apple đã nghiên cứu cách vượt qua các vấn đề trên, trong một bằng sáng chế được nộp gần đây cho thấy Apple đang sử dụng lớp phủ ô-xít cho bề mặt, điều này có thể giảm đáng kể dấu vân tay. Công ty cũng phác thảo một quy trình khắc và hóa chất có thể mang lại cho vỏ bọc Titanium một bề mặt có độ bóng cao để có vẻ ngoài hấp dẫn hơn. Những nghiên cứu này tăng thêm khả năng iPhone 14 sẽ được trang bị khung Titanium.

Trong khi đó báo cáo của JP Morgan Chase cũng giống với các tin đồn gần đây cho rằng iPhone năm sau sẽ nhận được thay đổi thiết kế. Theo mô tả thì iPhone 14 sẽ siêu tái chế. 

Bên cạnh bộ khung, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 14 sẽ không còn mẫu Mini nữa mà chỉ có 2 mẫu 6.1-inch, hai mẫu 6.7-inch. Gần đây cũng có tin đồn cho rằng Touch ID có thể trở lại với dạng tích hợp vào nút nguồn cạnh bên. Tất nhiên đây mới chỉ là những tin đồn chưa được xác thực mà thôi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors
      

Tin gần đây